Lượt xem: 12,863 - Ngày đăng: (10/04/2016)

Linh Mục Thanh Hóa: Tham dự thánh lễ và giao lưu bóng đá kỷ niệm 80 năm thành lập Gp Thái Bình

Chung chia niềm vui với Giáo phận Thái Bình nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo phận và khánh thành Ngôi Nhà Chung. Ngày 08-04-2016, Phái đoàn Linh Mục Giáo phận Thanh Hóa đã lên đường tham dự thánh lễ và tham gia trận giao hữu bóng đá với giáo phận Thái Bình nhân dịp đại lễ này.


Có thể nói rằng, toàn thể giáo phận Thái Bình đang chìm ngập trong niềm vui và  nguồn hồng ân của Thiên Chúa. 80 năm, một chặng đường chưa phải là dài, nhưng cũng đủ để giáo phận dừng lại để tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các bậc tiền nhân những người đã đón nhận những hạt giống Tin Mừng đầu tiên, ươm cây đức tin và dày công vun đắp để có thể có được như ngày hôm nay. Cũng như niềm vui kể từ nay giáo phận có một ngôi Nhà Chung đầy công năng phục vụ cho công cuộc mở mang nước Chúa.


Với tinh thần chia sẻ niềm vui với giáo phận anh em, linh mục đoàn Thanh Hóa đã cùng hiện diện trong thánh lễ để nói lên sự liên hiệp thông giữa các giáo phận với nhau cũng như một tinh thần liên kết trong Giáo Hội. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha Giuse của giáo phận Thanh Hóa đã tái hiện tất cả những hình ảnh hào hùng nơi giáo phận Thái Bình, bằng sự dí dỏm vui tươi của ngài, hình ảnh của giáo phận Thái Bình trở nên và gần gũi và thân thương hơn không chỉ với các giáo phận lân cận nhưng chính với cả những người con của giáo phận Thái Bình. Thay lời cho giáo phận Thanh Hóa, ngài cũng gửi lời chúc mừng đến giáo phận anh em, ước mong mọi thành phần dân chúa trong giáo phận Thái Bình luôn sát cách bên nhau xây dựng giáo phận ngày càng phát triển.


Ngoài ra, tham dự ngày lễ trọng đại và những trận giao lưu bóng đá vào buổi chiều cũng thể hiện tinh thần thể thao của linh mục đoàn Thanh Hóa, tình huynh đệ giữa các linh mục trong giáo phận. Là một cơ hội tốt để giúp các linh mục hiểu nhau hơn, không chỉ ở bên ngoài cuộc sống đời thường nhưng ngay chính trên sân cỏ. Đặc biệt những trận giao lưu này còn là dịp tốt để giúp các linh mục thư giãn sau những bộn bề nơi nhiệm sở của các ngài và là cơ hội để giúp các ngài học hỏi thêm những kinh nghiệm nơi linh mục của các giáo phận anh em ngay trên chính sân cỏ.


Đến Giáo phận Thái Bình với tinh thần chia sẻ niềm vui, nên trong các trận đấu linh mục Thanh Hóa đã chơi cống hiến hết mình, đầy tinh thần fairplay,  đem đến cho khán giả những pha bóng và đường truyền đẹp mắt. Sau những trận đấu đầy cảm xúc của linh mục đoàn Thanh hóa, kết quả đội linh mục Thanh Hóa thắng linh mục Hải Phòng 6-1. Bước vào chung kết đội linh mục Thanh Hóa  gặp đội linh mục đoàn Thái Bình và sau những giây phút nghẹt thở bởi những phabóng khá sắc sảo của các cầu thủ cả hai đội. Kết quả chung cuộc nghiêng về Thanh Hóa 2-0.


Để kỷ niệm cho ngày gặp gỡ này, Đức cha Phê rô của giáo phận Thái Bình đã trao Chiếc cúp danh dự cho đội vô địch Thanh Hóa, cờ kỷ niệm và trái bóng cho Đức cha Giuse giáo phận Thanh Hóa, đánh dấu mối dây liên kết giữa các giáo phận, mở ra những cuộc gặp gỡ và giao lưu mới, tạo nên tình đoàn kết giữa các giáo phận với nhau. Tạm  biệt vùng đất năm tấn, tạm biệt quê hương của Bánh cáy, hẹn gặp lại một ngày gần nhất.
BTT

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.