Lượt xem: 2,974 - Ngày đăng: (12/06/2016)

Đường Lên Đỉnh GOLGOTHA Đợt I - Sân Chơi Trí Tuệ

Tối ngày 11.06.2016, tại hội trường TGM Thanh Hóa đã diễn ra cuộc thi đường lên đỉnh Golgotha và giờ phút giao lưu của phái đoàn giáo xứ Chính Tòa với các bạn học viên MPS Đợt I. Ngoài sự hiện diện của Đức Cha Giuse còn có cha Giuse Nguyễn Văn Bình-Thường vụ giáo xứ Chính Tòa, cha Phê rô Vũ Văn Hải-Quản lý TGM, Ban Hành giáo xứ và gia đình Thánh Tâm- Chính Tòa, các bạn thí sinh đại diện cho 3 khối I, II, III cùng toàn thể các bạn học viên và giảng viên của khóa MPS.


Đường lên đỉnh Golgotha, là một sân chơi trí tuệ trong chuỗi chương trình của MPS, được lên chương trình và tổ chức công phu, với mục đích giúp các bạn học viên khám phá thêm nhiều điều mới mẻ và bổ ích phục vụ cho việc học tập và giảng dạy. Ngoài ra, sân chơi này còn giúp các bạn vượt qua sự nhút nhát và sống tinh thần huynh đệ một cách cao nhất.


Cuộc thi gồm có 3 vòng: Khởi Động, Tăng Tốc và Về Đích. Ở mỗi vòng đều có những gói câu hỏi khác nhau liên quan đến MPS, Giáo Phận, Kinh Thánh, Giáo Hội, Bí Tích, Phụng Vụ và Thánh Nhạc. Ở vòng Về Đích cả ba đội sẽ có những gói câu hỏi để mở ô chữ Bí Mật, vòng này đòi hỏi sự phản xạ nhanh nhẹn cũng như tính logic trong việc phán đoán để có thể đem về cho đội chiến thắng.


Quả thực Đường Lên Đỉnh Golgotha là một sân chơi đầy năng động, có sức cuốn hút với tất cả các bạn học viên. Ở sân chơi này các bạn không còn đặt nặng vấn đề thắng thua, nhưng làm sao để có thể cống hiến hết mình, và cùng đồng đội làm nên những kỳ tích tuyệt vời, thể hiện đúng bản chất của một GLV tương lai, để lại những dấu ấn khó phai trong lòng của mỗi học viên và cho cả Mùa Men.


Mỗi đội một sắc thái riêng, khối I sự trẻ trung của những người mới bắt đầu, khối II là sự từng trải qua một mùa và khối III là sự tự tin của lớp đàn anh, đàn chị. Tuy nhiên, chiến thắng không phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm tham gia Men, chiến thắng đã dành cho đội phản xạ nhanh và chính xác nhất, sau 3 vòng thi đấu với số điểm 310 đội khối II đã đem về chiến thắng cho toàn khối.


Sân chơi này chắc chắn sẽ còn được tiếp tục ở những Mùa tiếp theo, ước mong sao Đường lên đỉnh Golgotha sẽ được tổ chức ở nơi các giáo xứ trong giáo phận, để các em được một lần thử sức, dám ra khỏi sự an toàn của bản thân và giúp các em có được những sân chơi trí tuệ, hiểu biết thêm về giáo xứ, giáo phận, giáo hội và xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.