Lượt xem: 3,983 - Ngày đăng: (24/07/2016)

Giáo xứ Kẻ Bền: Ngày hội thi giáo lý và cắm trại mùa hè

Ngày 20/07/2016, dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ Phaolô Trần Ngọc Loan và cha phó Phêrô Đậu Văn Hải, giáo xứ Kẻ Bền đã tổ chức ngày hội thi giáo lý và cắm trại mùa hè dành cho các em học sinh giáo lý trong giáo xứ.


Cũng như các giáo xứ khác trong Giáo phận, ngày hội thi giáo lý năm nay của giáo xứ Kẻ Bền chia làm hai vòng thi: Vòng 1 là phần thi dành cho tập thể và vòng 2 là phần thi dành cho cá nhân hay còn gọi là thi nhân tài. Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức về Giáo Lý, Kinh Thánh, Giáo Hội, các giáo xứ và giáo phận Thanh Hóa.


Kết quả phần thi tập thể: giải nhất thuộc về giáo họ Giacôbê, giải nhì thuộc về giáo họ Lại Thôn, và giáo họ Antôn đoạt giải ba. Ngay sau đó, các em phải vận dụng kiến thức một cách linh hoạt nhất để trả lời chính xác 26 câu hỏi trong phần thi nhân tài. Ở vòng thi này, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về các em: Giuse Trần Quốc Phương – giải nhất, Maria Đỗ Thị Lợi – giải nhì, và Antôn Lê Văn Hoàn – giải ba. Cả ba thí sinh xuất sắc này đều thuộc giáo họ Bản Thủy.


Sau phần thi giáo lý là các phần thi cắm trại, thuyết trình báo tường, cắm hoa và những trò chơi đồng đội. Cho dù nhiệt độ những ngày hè lên khá cao, nhưng các em vẫn cống hiến hết sức mình ở tất cả các cuộc thi và trò chơi. Cảm động nhất là hình ảnh những khuôn mặt của các em, dù mệt nhoài đẫm ướt mồ hôi, vẫn nhiệt tình hiện diện đến giây phút cuối cùng trong đêm lửa trại. Một hình ảnh diễn tả sự đoàn kết yêu thương để cùng làm bừng cháy lên ngọn lửa đức tin của thiếu niên giáo xứ Kẻ Bền.  


Một vài hình ảnh dưới đây là những minh họa tiêu biểu cho nhịp sống của các em trong ngày đại hội vừa qua:


BTT-GPTH


Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.