Lượt xem: 3,075 - Ngày đăng: (05/08/2016)

Thánh Lễ tại nhà thờ Chính Tòa: Khai mạc chầu lượt – Rước lễ lần đầu – Kỷ niệm giáp năm linh mục

Tối thứ Năm 4/8/2016, vào lúc 19h30, giáo xứ Chính Tòa đã long trọng cử hành Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận tại nhà thờ Chính Tòa.

                                    

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse Phạm Văn Quế, chính xứ Tân Đạo, đã mời gọi mọi người hướng về Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch tình yêu mà Thiên Chúa ban tặng cho con người.

 

Niềm vui ngày khai mạc tuần chầu còn được nhân lên khi giáo xứ có thêm 78 em xưng tội rước lễ lần đầu và hôm nay cũng là ngày kỷ niệm cha phó Chính Tòa - Giuse Đỗ Văn Tuấn - thụ phong linh mục được tròn hai năm.

 

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Linh, phó xứ Tam Tổng, đã đề cập đến niềm vui “ba trong một” này và kêu mời mọi người hãy sống trọn vẹn ý nghĩa của Bí Tích Thánh Thể, đó là biết sống cho và sống vì người khác.

 

Trong phần hiệp lễ, 78 em rước lễ lần đầu đã nghiêm trang và sốt sắng bước lên đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa.

 

Sau Thánh lễ là 30 phút tôn vinh Thánh Thể khai mạc tuần chầu của giáo xứ Chính Tòa. Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, mọi người tham dự cùng quây quần trước Chúa Giêsu Thánh Thể, để khép lại một ngày nhiều ý nghĩa và hướng về một cuối tuần tràn hồng ân qua các giờ Chầu Thánh Thể.

                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT-GP. Thanh Hóa                        

 

                                                                          

                                                                                                                           

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.