Lượt xem: 3,356 - Ngày đăng: (18/08/2016)

Hội dòng MTG Thanh Hóa: Thánh lễ an táng nữ tu Maria Trịnh Thị Chuộng

Thánh lễ an táng nữ tu Maria Trịnh Thị Chuộng được cử hành lúc 14g30 chiều thứ Ba, 16/08/2016, tại nguyện đường hội dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, giám mục giáo phận Thanh Hóa chủ sự, cùng đồng tế có quý cha hạt trưởng, quý cha trong giáo phận. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ, chủng sinh, bà con thân quyến của nữ tu Maria, quý khách xa gần cùng toàn thể chị em trong Hội Dòng.

 

Trước thánh lễ, một nữ tu đại diện đã lược lại tiểu sử của chị Maria Trịnh Thị Chuộng với nhiều nét nổi bật trong đời sống thánh hiến: vui vẻ, hoạt bát, hy sinh nhưng cũng rất can đảm, mạnh mẽ và quả quyết trong công việc chung của hội dòng. Chính vì thế, trong bài giảng lễ, đức cha giáo phận đã chia sẻ: “Chị Maria là nguyên tổng phụ trách hội dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa nhiệm kỳ (1999- 2003) và nhiều chức vụ khác nhau trong hội dòng, chị là mẫu gương người nữ tu cương nghị, hy sinh và sẵn sàng phục vụ không ngại gian nan. Khi nghỉ bệnh, chị Maria luôn ý thức kết hợp những đau đớn của bệnh tật với Chúa và sẵn sàng vâng theo ý Ngài”. Chị đã kết thúc cuộc sống trần gian mang thân cát bụi. Từ nay không còn thấy chị bằng xương bằng thịt, nhưng giờ đây, chị đang được Chúa giang rộng vòng tay yêu thương để đón chị vào trong vương quốc của Ngài.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị tổng phụ trách Cécile Vũ Trang Nhung đã thay mặt cho hội dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa tri ân đức cha giáo phận, quý cha đồng tế và cộng đoàn dân Chúa đã đến thăm viếng, chia buồn và hiệp dâng thánh lễ an táng cầu nguyện cho chị Maria. Đây là niềm an ủi lớn lao và động viên cho hội dòng và thân nhân của chị Maria.

 

Sau nghi thức tiễn biệt, đức cha giáo phận cùng với quý cha và cộng đoàn đã tiễn đưa linh cữu chị Maria đến nơi an nghỉ tại nghĩa trang Chợ Nhàng, thành phố Thanh Hóa.

 

Xin cùng với nữ tu Maria Trịnh Thị Chuộng chung lời tạ ơn tình yêu Thiên Chúa đã dành cho chị và phó dâng linh hồn chị cho lòng thương xót của Chúa. Xin tiếp tục cầu nguyện cho chị Maria sớm được hưởng phúc an vui trên quê trời.


BTTGPTH

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.