Lượt xem: 2,304 - Ngày đăng: (18/08/2016)

Giáo xứ Phong Ý: Niềm vui rước lễ lần đầu trong ngày lễ Mẹ Lên Trời, 14/08/2016

Trong niềm vui mừng lễ Đức Maria linh hồn và xác về trời, 54 thiếu nhi của giáo xứ Phong Ý đã vinh dự được lần đầu lãnh nhận bí tích Thánh Thể. Hầu hết các em được rước lễ lần này thuộc các giáo họ Trị Sở, Tân Thành, Trung Vực và Cửa Hà.

 

Trước đó, ngày 12/08/2016, quý cha phó Phaolô Đinh Tiến Thảo và Phanxicô Nguyễn Xuân Nam đã giúp cho các em sốt sắng lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

 

Và vì thế, thành quả hôm nay là một tổng hợp từ những cố gắng học tập của các em, việc tổ chức chu đáo của giáo xứ, sự giảng dạy nhiệt tình các anh chị giáo lý viên, và tinh thần tông đồ mục vụ không mệt mỏi của quý cha.

 

Được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể là một bước ngoặt lớn lao trong hành trình tâm linh của các em và là nguồn ơn giúp các em sống đức tin trưởng thành hơn. Ước gì các em luôn ý thức đủ giá trị cao cả của bí tích này để siêng năng tham dự thánh lễ và hiệp lễ với tâm hồn trong sạch. Cũng ước gì, các bậc cha mẹ luôn biết quan tâm và dìu dắt các em trong đời sống đức tin, để cũng như Mẹ Maria, các em được rước lên trời trong ngày sau hết. Đó chính là tâm tình mà cha quản xứ Giuse Phạm Văn Nhân đã chia sẻ và gửi gắm tới các em và quý bậc phụ huynh trong ngày đại lễ này.

 


Tin bài: Nguyễn Điệp - Ảnh: Trần Tuyển

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.