Lượt xem: 2,976 - Ngày đăng: (24/08/2016)

Giáo xứ Đông Quang: Thánh lễ Thêm Sức và làm phép lễ đài Vườn Thánh

15h00 ngày 21/08/2016, toàn thể bà con giáo xứ Đông Quang đã hân hoan đón chào Đức cha Giuse, vị cha chung của giáo phận về cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 109 em thiếu nhi và làm phép lễ đài vườn thánh của giáo xứ.     

 

Về tham dự ngày lễ hồng ân này còn có sự hiện diện của cha Antôn Phạm Văn Châu – chính xứ Kẻ Rừa-trưởng hạt Mỹ Điện, cha Giuse Nguyễn Đức Thanh-chủ tịch Ủy Ban Ơn Gọi, cha Phaolô Bùi Thái Tiếp - chính xứ Hải Lập và cha Phalô Đinh Tiến Thảo-phó xứ Phong Ý, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Để có được ngày trọng đại này, 109 em thiếu nhi ngày hôm nay lãnh nhận bí tích thêm sức đã miệt mài học hỏi giáo lý dưới sự hướng dẫn của cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Tứ và các anh chị giáo lý viên của giáo xứ.

 

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn đặc biệt là các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn cho ngày ghi khắc dấu ấn thiêng liêng này. Với tình yêu thương của người cha, ngài tiếp tục mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để các em sống xứng đáng với những ân huệ sắp lãnh nhận, trở thánh những “chiến sĩ tí hon” đi rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Ngài nhắn nhủ riêng từng mỗi em hãy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và mời gọi các em sống sự hy sinh hãm mình và quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức bày tỏ lòng biết ơn đến Đức cha, quý cha khách, cha xứ Phêrô, quý anh chị giáo lý viên, quý ban hành giáo cùng quý phụ huynh đã giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để các em có thời gian học hỏi giáo lý, cũng như có thánh lễ trang nghiêm sốt sắng hôm nay.

 

Sau nghi thức ban phép lành toàn xá của năm Thánh, các em cùng chụp hình lưu niệm với Đức Cha và quý cha, ghi lại những dấu ấn thiêng liêng trong cuộc đời. Bước chân ra về với niềm vui hân hoan tràn ngập ơn Chúa Thánh Thần vừa lãnh nhận. Niềm vui dạt dào đó mời gọi các em cùng nhau dấn thân trong cuộc sống hàng ngày, trở thành con ngoan trò giỏi, chứng nhân Tin Mừng Chúa, đem tình yêu và Lòng Thương Xót Chúa đến với tất cả những ai mà các em được gặp gỡ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TTGPTH

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.