Lượt xem: 3,122 - Ngày đăng: (17/11/2016)

Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa – Sài Gòn Đón Tiếp Tân Sinh Viên

Với chủ đề “Sinh Viên Chung Tay Xây Dựng Giáo Phận,” Chúa nhật ngày 13/11/2016 vừa qua, cha Raphael Đỗ Minh Tuấn, giám đốc trụ sở giáo phận Thanh Hóa tại Sài Gòn, đã cùng với nhóm sinh viên Công Giáo Thanh Hóa cử hành thánh lễ tạ ơn và tiếp nhận 20 bạn sinh viên mới gia nhập nhóm.

Tham dự thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý cha phụ trách nhóm, quý cha đang học tập tại trụ sở, và quý thầy đồng hành với các sinh viên. Chúa Nhật hôm nay cũng là ngày Giáo Hội Việt Nam hân hoan mừng kính 117 vị tử đạo Việt Nam anh hùng. Các vị là tấm gương cho các bạn trẻ dõi bước noi theo hầu trở nên những sinh viên anh hùng trong đời sống đức tin và học tập. Thánh lễ còn có nghi thức ra mắt ban đại diện mới của nhóm sinh viên Công giáo Thanh Hóa.

Sau Thánh lễ là những sinh hoạt vui chơi giải trí và những giờ chia sẻ của các bạn sinh viên tại công viên Tao Đàn. Đặc biệt là chương trình giao lưu bóng đá với sự góp mặt của quý cha, các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới gia nhập nhóm.

Được biết, tối thứ Bảy trước đó, trụ sở giáo phận Thanh Hóa – Sài Gòn đã tổ chức buổi cầu nguyện Taize với chủ đề “Tôi là ai?” Một câu hỏi được trích từ Tin Mừng thánh Luca (Lc 9,19-24) để cật vấn lương tâm những người trẻ trí thức về chính bản thân họ. Rõ ràng là, sống giữa một thế giới ồn ào và náo nhiệt của thành phố Sài Gòn hiện nay, buổi cầu nguyện sẽ là một gợi ý giúp các bạn sinh viên vận dụng trí tuệ và sức trẻ của mình mà nhận ra chân lý trong cuộc sống, cũng như luôn can đảm đối diện với những thách thức của thời đại trong môi trường học tập.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lặng Thầm

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.