Lượt xem: 3,942 - Ngày đăng: (18/11/2016)

Giới trẻ Thanh Hóa tham dự và đón nhận Thánh Giá tại Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIV

Trong hai ngày 16 và 17/11/2016, 1160 bạn trẻ của giáo phận Thanh Hóa đã hòa mình cùng hơn 20.000 bạn trẻ đến từ 10 giáo phận miền Bắc để sống những khoảng khắc thiêng liêng nhất tại giáo phận Vinh trong kỳ Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIV với chủ đề “Hãy đi và hãy làm như vậy” (Lc 10,37).


Cùng đồng hành với các bạn trẻ của giáo phận Thanh Hóa có Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – giám quản giáo phận, cha trưởng ban giới trẻ Giuse Phạm Văn Duẩn, gần 60 linh mục và quý thầy, quý sơ trong giáo phận.


Suốt hai ngày đại hội, các bạn trẻ Công Giáo Thanh Hóa đã tích cực tham gia vào mọi hoạt động và chương trình của ban tổ chức, đồng thời mở rộng vòng tay và trái tim để giao lưu với các bạn trẻ khác đến từ các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội. Một bạn trẻ thuộc giáo phận Hưng Hóa đã nhấn mạnh các đặc điểm “sôi động và tích cực”, “nhiệt tình và đông đảo” để nói về những người trẻ xứ Thanh.


Sau thánh lễ bế mạc đại hội, Thánh Giá luân lưu của Đại Hội giới trẻ đã được đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và các bạn trẻ giáo phận Vinh trao lại cho Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – giám quản giáo phận Thanh Hóa và các bạn trẻ giáo phận Thanh Hóa, nơi sẽ tổ chức Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV vào năm 2017.


Trong bầu khí linh thiêng và trang trọng của giây phút chuyển giao, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã trang trọng giới thiệu chủ đề của đại hội giới trẻ lần tới là “Hãy thả lưới ra chỗ nước sâu(Lc 5,4). Đây cũng chính là chủ đề của Năm Thánh Giáo Phận Thanh Hóa, nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận 1932-2017. 


Những ngày sôi động của đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV đã chính thức khép lại. Thánh Giá luân lưu của đại hội cũng đã được cung nghinh về Nhà Thờ Chính Tòa Thanh Hóa lúc 16 giờ ngày 17 tháng 11 năm 2016.  Xin hẹn ngày tái ngộ tất cả các bạn trong đại hội giới trẻ năm 2017 tại giáo phận Thanh Hóa. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
BTT  GP Thanh Hóa

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.