Lượt xem: 3,002 - Ngày đăng: (25/12/2016)

Giáo Phận Thanh Hóa Đón Mừng Chúa Giáng Sinh

Trong niềm vui mừng Con Thiên Chúa giáng trần, giáo xứ Chính Tòa Thanh Hóa đã long trọng cử hành đêm diễn nguyện 24/12/2016 cùng với cuộc rước Chúa Hài Đồng và Thánh lễ đêm Giáng Sinh. 

Chương trình được bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều. Hàng ngàn người thuộc mọi tín ngưỡng đã đổ về khuôn viên Tòa Giám Mục và nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa để chiêm ngắm những tác phẩm nghệ thuật diễn tả lại không gian của Bê-lem năm xưa và tham dự các chương trình của đêm thánh giáng sinh.

Năm nay, bên cạnh tượng Chúa Giêsu hài đồng và hang đá giáng sinh truyền thống, còn có những cây thông lấp lánh ánh đèn muôn màunhững chú tuần lộc đang vươn mình phi nước đạinhững con lật đật ngộ nghĩnh hay những ông già Noel sinh động trong trang phục đỏ tươi; và nhất là, còn có cả những ngôi nhà sàn dân tộc bên cạnh các sinh hoạt rất đời thường của người dân Việt Nam như kéo cày, giã gạo, gánh nước… Tất cả được khéo léo sắp đặt trong khuôn viên Tòa Giám Mục nhằm diễn đạt một sứ điệp rất rõ ràng: không khí của mùa yêu thương đang được lan tỏa, len lỏi khắp mọi ngõ nghách của thôn xóm và phố phường Việt Nam. Đồng thời, mời gọi mọi người, không phân biệt lương giáo, hãy cùng tụ lại nơi đây, khu vườn ánh sáng này, để hướng về hang đá, hướng về Chúa Giáng Sinh, và cùng với anh chị em tín hữu Công giáo Thanh Hóa, hướng về dịp kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận 1932-2017


Noel đã về, Chúa đã xuống trần, và hơi ấm tình yêu giáng sinh đang rộng lan. Dù có đạo hay không, mọi người đều hòa mình vào không khí lễ hội, rồi lặng lẽ nghe một đoạn thánh ca, để cảm nhận sự lâng lâng trong lòng mình, và để tự nhiên thấy mình hạnh phúc hơn; từ đó, muốn thay đổi cuộc sống của mình làm sao để cư xử tốt đẹp hơn, sống nhân bản hơn và có ý nghĩa hơn. Đó chính là tâm tình chào đón Giáng Sinh 2016 của khắp mọi người đang hiện diện trong đêm thánh năm nay. Nhóm phóng viên và biên tập viên của Ban truyền thông - giáo phận Thanh Hóa xin được gói gém tất cả những tâm tình này qua một vài tấm ảnh tuyển chọn sau đây. 
BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.