Lượt xem: 1,610 - Ngày đăng: (31/12/2016)

Giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg mừng lễ Giáng Sinh

Đối với người kitô hữu thì Giáng Sinh luôn là Đại Lễ được mong đợi nhiều nhất. Chính vì tính chất quan trọng của ngày lễ này mà Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa đã dành cho nó một sự chuẩn bị đặc biêt chu đáo. Năm nay, Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa mừng Lễ Giáng Sinh không rầm rộ theo hình thức bên ngoài nhưng tập trung vào những tâm tình bên trong. Trong mấy tuần lễ của Mùa Vọng, cha quản nhiệm đã tổ chức tĩnh tâm cho cộng đoàn, người lớn cũng như trẻ em, để giúp cho mọi người chuẩn bị tâm hồn mình thật chu đáo để mừng Lễ Giáng Sinh.
 
Đặc biệt, năm nay Giáo Đoàn đã có một đêm canh thức Giáng Sinh thật ý nghĩa và sốt sắng. Chương trình diễn nguyện đã tái hiện lại Lịch Sử Cứu Độ từ khi Thiên Chúa tạo dựng trời đất muôn vật và cả loài người, câu truyện Adam Eva phạm tội, câu truyện Cain – Abel, cuộc lưu đầy bên Babylone, câu truyện Truyền Tin và kết thúc bằng sự kiện Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh tại hang đá Belem. Xem kẽ những hoạt cảnh đó là các vũ điệu thánh ca. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức diễn nguyện Giáng Sinh nhưng các em thiếu nhi đã thể hiện các tiết mục của mình một cách hết sức hoàn hảo ngoài sự mong đợi cha quản nhiệm và mọi người. Ngay sau chương trình canh thức là Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh với sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Hóa, cha xứ Our Lady of the Blessed Sacrament: Mark Wilke và cha quản nhiệm Phaolô Nguyễn Duy Thường. Có lẽ vì là Lễ Giáng Sinh cuối cùng của cha quản nhiệm tại Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa nên giáo dân đã đến tham dự rất đông và các em thiếu nhi đã làm tất cả những gì tốt nhất để lại ấn tượng đẹp cho cha. Dưới đây là một vài hình ảnh của Đêm Noel tại Giáo Đoàn Harrisburg.

 Đoàn Khoa

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.