Lượt xem: 1,262 - Ngày đăng: (22/01/2017)

Giáo xứ Đa Nam khai mạc Tuần Chầu lượt

Sáng thứ 4 ngày 18/01/2017, giáo xứ Đa Nam giáo hạt Ngọc Đỉnh đã long trọng tổ chức thánh lễ khai mạc Tuần chầu lượt thay mặt giáo phận.


Thánh lễ do cha Phaolô Trần Quang Kính – chính xứ Ngọc Lẫm, nguyên quản xứ Đa Nam làm chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong và ngoài giáo hạt và đông đảo bà con giáo dân tham gia.Ngày khai mạc tuần chầu lượt của giáo xứ giáp với ngày Tết cổ truyền của dân tộc, và cũng là ngày gần 2 năm Đa Nam trên cương vị là một giáo xứ chầu lượt thay mặt giáo phận, hầu hết bà con giáo dân trong giáo xứ đều săp xếp để tham dự. Đây cũng là cơ hội để bà con giáo dân trong giáo xứ dâng lên Chúa những lời tạ trong suốt một năm vừa qua, và cầu xin ơn lành của Thiên Chúa trong năm mới sắp tới. Ngoài ra đây còn là dịp Tôn Vinh Thánh Thể, củng cố Đức Tin và thể hiện tình thân ái giữa người với nhau.Trong tâm tình tạ ơn, Cha Phaolô đã chia sẻ: “Ngày chầu lượt hôm nay, nhắc nhở cho chúng ta về Tình Yêu của Chúa Giêsu đối với nhân loại qua Bí Tích Thánh Thể. Chính khi chúng ta rước Chúa vào lòng, có Chúa trong tâm hồn là khi chúng ta cần biến đổi để trở nên giống Ngài hơn và trao ban tình yêu của Ngài đến với hết mọi người”.


Thánh lễ kết thúc thúc trong tâm tình hân hoan của cộng đoàn hiện diện. Ước mong tuần chầu lượt của giáo xứ sẽ là một tuần đại phúc để tất cả mọi người đều có thể kín múc nguồn sức mạnh thiêng liêng từ Bí Tích Thánh Thể.


BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.