Lượt xem: 1,398 - Ngày đăng: (23/01/2017)

Giáo xứ Phù Bình khai mạc tuần chầu lượt

Chiều thứ Năm ngày 19/01/2017, cộng đoàn giáo xứ Phù Bình đã hân hoan khai mạc Tuần Chầu Lượt thay mặt giáo phận.Thánh lễ do cha Phanxiô Xaviê Vũ Thế Tùng – quản xứ Đông Quang làm chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong va ngoài giáo hạt Chính Tòa cùng sự hiện diện đông đảo của Ban hành giáo các giáo xứ bạn và bà con giáo dân giáo xứ Phù Bình.


Phù Bình trong những ngày giáp tết trở nên nhộn nhịp hơn, nhộn nhịp vì tuần đại phúc thay mặt giáo phận chầu tạ ơn, suy tôn Chúa Giêsu Thánh Thể. Không những vậy, dịp chầu lượt cũng là lúc những người con trong giáo xứ đi làm ăn xa trở về bên gia đình, để cùng tham gia những giờ Chầu Chúa và chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc. Ngoài ra, tuần chầu lượt còn là một dịp thuận tiện để giáo dân giáo xứ Phù Bình làm mới lại Đức Tin của mình qua Bí Tích Thánh Thể, trong mối tương quan với Thiên Chúa và với tha nhân.Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế thay lời cho quý cha hiện diện chúc mừng giáo xứ trong tuần chầu lượt, cầu chúc giáo xứ đón nhận được nhiều ơn lành từ Chúa Giêsu Thánh Thể và là máng chuyển ơn lành đã đón nhận đến những người xung quanh.Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, trước khi đón  nhận phép lành cuối lễ, cha quản xứ Phaolô Đỗ Nguyên Hoàn, thay lời cho bà con giáo dân trong giáo xứ nói lên lời cám ơn quý cha cùng cộng đoàn hiện diện. Vì sự ưu ái dành cho giáo xứ, các cha đã không quản ngại đường xá xa xôi, công việc bận rộn để về hiệp dâng thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt. Cha quản xứ cũng xin quý cha và quý khách cầu nguyện thêm cho giáo xứ để giáo xứ ngày một trở nên lớn mạnh hơn. 


BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.