Lượt xem: 2,096 - Ngày đăng: (03/02/2017)

Giáo xứ Thái Yên: Thánh lễ an táng bà cố Têrêxa Nguyễn Thị Tú

Thánh lễ an táng bà cố Têrêxa Nguyễn Thị Tú, thân mẫu của hai cha Giuse Phạm Văn Thủy – quản xứ Liên Hải và cha Giuse Phạm Văn Công – giám luật Chủng Viện Thanh Hóa, được cử hành vào lúc 15h00 ngày 31/01/2017, tại thánh đường giáo họ Phúc Điền giáo xứ Thái Yên, giáo phận Thanh Hóa, do cha Micae Trịnh Ngọc Tứ làm chủ tế. 

Cùng đồng tế trong thánh lễ, có quý cha trong giáo phận cùng đông đảo sự hiện diện của quý thầy Chủng sinh, quý chú ứng sinh, quý nam nữ tu sĩ và bà con giáo dân trong giáo phận.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha chủ tế Micae – đại diện Đức giám quản đã nói lên lời phân ưu và chia buồn cùng gia đình tang quyến cũng như với 2 cha Giuse. Sự ra đi của bà là một phần mất mát cho gia đình tang quyến, ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện cùng sốt sắng cử hành thánh lễ và dâng lời cầu nguyện cho linh hồn bà cố Têrêxa cũng như tang quyến.

Chia sẻ trong thánh lễ, một lần nữa cha chủ tế chia buồn cùng gia đình cũng nói lên cái chết, sự ra đi của bà cố, ngài nói: “Ngày chết là ngày đẹp nhất của người quá cố. Bởi vì Thiên Chúa muốn điều thiện hảo cho con người. Đối với bà cố Têrêxa cũng vậy, bà đã sống và làm chứng cho Chúa suốt 79 năm trên dương gian, giờ đây bà cùng được về an hưởng tôn nhan Chúa. Trong 5 tháng cuối cùng của bà cố, mặc dù bà phải chống chọi với bệnh tật và đau đớn, bà vẫn không than vãn, bà bình an đón nhận mọi thánh giá Chúa gửi đến cho bà…..”

Cuối thánh lễ, cha Giuse Phạm Văn Thủy và cha Giuse Phạm Văn Công đại diện cho gia đình bày tỏ lòng tri ân đến Đức tổng giám mục Giuse – giám quản giáo phận Thanh Hóa mặc dù không thể hiện diện nhưng đã gọi điện phân ưu cùng gia đình tang quyến cũng như cám ơn cha chủ tế Micae, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông, tham dự thánh lễ, phúng điếu, chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho linh hồn bà cố Têrêxa.

Nguyện xin cho linh hồn bà cố Têrêxa sớm hưởng tôn nhan Chúa.

BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.