Lượt xem: 38,833 - Ngày đăng: (09/07/2013)

Chủng sinh giáo phận Thanh Hóa thăm thăm và phát quà cho trại phong Cẩm Thủy

 

Ngày 05/7/2013 chủng sinh Thanh Hóa đã có chuyến thăm viếng mục vụ tại Trại phong Cẩm Thủy. Đây là một hoạt động bác ái thường niên nằm trong chương trình Tháng huynh đệ của anh em chủng sinh đoàn. Đồng hành trong chuyến đi có cha phó quản lý Tòa Giám Mục Phêrô Vũ Văn Hải.

 

Chuyến thăm viếng đầy tình nghĩa này là sự chung tay của bao tấm lòng quảng đại  hy sinh tiền của, công sức, và đặc biệt, sự thôi thúc tình bác ái Kitô giáo đã liên kết trái tim của mọi người cùng hướng về những cảnh đời kém may mắn trong xã hội.

 

Trại phong Cẩm Thủy thuộc xã Cẩm Bình - huyện Cẩm Thủy - tỉnh Thanh Hóa. Tại đây hiện có 36 bệnh nhân ở đủ mọi lứa tuổi đang được chăm sóc. Họ mang trong mình sự đau đớn quoằn quại về thể xác nhưng hơn thế là sự tột cùng của nỗi đau bị người đời xa lánh. Sự mặc cảm đã nén chặt tâm tư, nguyện vọng, mơ ước của những con người ấy xuống tận sâu lòng mình, để rồi, tự lúc nào, họ bằng lòng với cuộc sống quẩn quanh trong gian nhà nhỏ, chấp nhận mình, không gì hơn.

 

Mang tấm chân tình sẵn sàng chia sẻ và tinh thần dấn thân phục vụ, cùng với sự giúp đỡ của quý ân nhân, chủng sinh đoàn Thanh Hóa luôn thể hiện cách sống động tâm hồn đức ái mục tử khi đến với anh chị em tại Trại phong Cẩm Thủy.

 

Quãng đường hơn 60 km từ trung tâm mục vụ giáo phận đến với trại phong hôm nay dường như ngắn lại trước sự hồ hởi, nhiệt huyết của những tấm lòng. Những giờ phút vui vẻ bên nhau không phân biệt lương giáo, không so đua địa vị… chỉ còn tình người, tình huynh đệ san sẻ nỗi đau với những người anh em kém may mắn. Tiếng hát, tiếng cười thắp lên cho bức tranh cuộc sống nơi đây một màu tươi mới để nhìn vào đó người ta thấy sự tồn tại thực sự của cái gọi là sự sống. Tất cả cùng chia sẻ cho nhau sự ngọt ngào của những chiếc bánh, sự mặn mà của đồ ăn, sự tươi ngon của những trái cây và đặc biệt là sự đồng điệu cùng chung nhịp của trái tim, hoà trong cái nhìn trìu mến, cái nắm thật chặt và những lời hỏi han, những lời ca vút cao, bay xa mang theo ước mơ, hy vọng.

 

Theo chân các bệnh nhân ghé thăm từng nhà, thêm một lần nữa, chủng sinh đoàn có được cơ hội hiểu rõ hơn về sự sống nơi đây. Bệnh tật đã ăn dần từng phần cơ thể họ và lòng người vô cảm cũng lấy đi luôn những hi vọng, hoài bão. Những phận người đáng thương này trở nên “ trắng tay” dù hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng. Họ đang cần lắm những tấm lòng…

 

Chuyến thăm viếng Trại phong Cẩm Thủy cho những “ chủ chăn tương lai” bài học nhân đức căn bản nhất bởi chỉ khi chạy đến với mọi người bằng chính tình yêu mến thực sự người mục tử mới có thể làm cho họ nên yêu mến mình và tin vào điều mình giảng dạy.

 

Buổi chiều cùng ngày, anh em chủng sinh cũng đã đến thăm và giao lưu thể thao tại giáo xứ Phong Ý.

 

Khởi đầu tháng huynh đệ, chủng sinh Thanh Hóa như đã tìm thêm được nguồn hứng khởi cho lý tưởng của đời mình khi có chuyến thăm viếng mục vụ đầy ý nghĩa. Sau tất cả những chia sẻ tình nghĩa này, những hình ảnh và kỉ niệm đẹp về con người, về cuộc sống nơi đây sẽ là động lực thôi thúc tinh thần đức ái mục tử nơi trái tim mỗi người chủng sinh, những tâm hồn đang tha thiết dấn thân phục vụ tha nhân theo tiếng mời gọi của tình yêu Đức Kitô.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Ban truyền thông Chủng Sinh Thanh Hóa

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.