Lượt xem: 1,612 - Ngày đăng: (02/10/2013)

Ủy Ban Bác Ái Xã Hội giáo phận cứu trợ bà con vùng lũ lụt tại giáo xứ Thanh Thủy

GPTH_Miền Trung, dải đất nối liền hai miền Nam – Bắc, nơi cây cầu Bến Hải đã nối nhịp, nơi chứng kiến bao cảnh tang thương của ly tán, nơi những vết đau của người xa quê chưa lành sẹo, nơi chịu những khắc nghiệt của thiên tai bão lũ… Nhưng vượt qua tất cả, miền Trung vẫn là “khúc ruột” đầy yêu thương của tất cả mọi người!

 

Cơn báo số 10 (Siêu bão Wutip) đã đổ bộ vào miền Trung chiều 30 tháng 9 gây nên những thiệt hại “khủng khiếp” về người và tài sản.

 

Tại Thanh Hóa, tuy không phải là trung tâm bão đổ bộ vào, nhưng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão với mưa to đã làm hai hồ đập lớn nhất của huyện Tĩnh Gia là hồ Đồng Đáng và Khe Luồng bị vỡ đã nhấn chìm hàng nghìn ngôi nhà kéo theo nhiều tài sản, hoa màu trôi trong biển nước.

 

Đáp lại lời kêu gọi hiệp thông, chia sẻ với những nạn nhân bão lũ của Đức giám mục giáo phận Thanh Hóa Giuse Nguyễn Chí Linh trong thánh lễ bế mạc tĩnh tâm sáng ngày 02 tháng 10, anh em “Nhóm Bụi Đường Tây Bắc” kết hợp với Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Thanh Hóa đã lên đường mang theo hơn 300 thùng mì tôm cứu trợ khẩn cấp cho những gia đình đang bị nước cô lập tại giáo xứ Thanh Thủy.

 

Đến tận nơi, chứng kiến cảnh “tang thương” mới cảm nhận hết những mất mát, đau khổ mà người dân nơi đây đang gánh chịu. “Một đàn vịt hơn 100 con vừa nuôi được 2 tháng; một con lợn chuẩn bị xuất chuồng; 1 cái tivi cho cả nhà giải trí; vườn rau, ao cá chuẩn bị thu hoạch; bộ sách giáo khoa, đôi dép mới sắm cho con năm học mới… tất cả chỉ trong phút chốc trôi hết theo dòng nước cuốn…” (tổng hợp tâm sự của người dân).


Những lời tâm sự, những tiếng tỉ tê, những lời sẻ chia của người dân đang bị cô lập trong vùng lũ như hâm nóng lên bầu nhiệt huyết dấn thân của anh em và cha Trưởng Ban Bác Ái giáo phận, dầu thân xác mệt mỏi và ngấm lạnh sau 3 giờ đồng hồ ngâm trong nước để đưa từng gói mì đến với các gia đình đang bị cô lập trong nước lũ.

 

Hy vọng ngày mai… có nhiều bàn tay cùng góp lại để sẻ chia bớt đau thương cho người dân nơi đây…

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH... 

 

 

 

 Chuẩn bị những thùng mì...

Đường vào giáo xứ Thanh Thủy vẫn còn ngập nước

 

Cha Trưởng Ban Bác Ái Xã Hội Anton Trịnh Đình Thiệu

 

 

 

Những thùng mì bắt đầu được di chuyển

 

 

 

Phải lội nước ngập qua đầu...

 

 

 

 

 

 

Phát tận tay những gia đình bị nước lũ chia cắt

 

 

 

Liên tiếp những thùng mì được đưa xuống thuyền chở đi

 

 

Nhiều nơi nước vẫn còn ngập sâu

 

 

Lối về...

 

BBT

Ý cầu nguyện tháng 2 / 2014
  • Ý chung

  • Cầu cho những người cao tuổi : Xin cho Giáo Hội và xã hội biết tôn trọng sự khôn ngoan và kinh nghiệm của những người cao tuổi.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho sự cộng tác trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng : Xin cho các linh mục, tu sỹ và giáo dân biết quảng đại cộng tác với nhau trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng.