Lượt xem: 871 - Ngày đăng: (29/03/2014)

Thi chung kết ngắm đứng cấp giáo phận lần V

Sau cuộc thi vòng loại cấp giáo phận diễn ra ngày 21.3 tại giáo xứ Kẻ Bền, ngày 26.3, tức chỉ sau 5 ngày tạm nghỉ để chuẩn bị cho kỳ thi chung kế ngắm cấp giáo phận, 21 thí sinh đã lọt qua vòng loại vào tranh tài trong kỳ thi chung kết ngắm đứng cấp giáo phận tổ chức tại Tòa Giám Mục do UB Phụng Vụ giáo phận tổ chức.


Cuộc thi diễn ra trong sự cổ vũ của các cổ động viên và sự đánh giá nghiêm ngặt của 10 thành viên BGK. Trong số 21 thí sinh có 10 nam và 11 nữ, bốc thăm chia thành 2 bảng ngắm. Kết quả chung cuộc, nhất nam thuộc về anh Phaolô Phạm Văn Tháp, 42 tuổi, giáo xứ Toàn Tân. Nhất nữ thuộc về chị Maria Nguyễn Thị Nguyệt, người giáo xứ Tân Hải.


Phát biểu sau khi nhận vinh dự này, anh Tháp chia sẻ: “Con đi thi không phải để tranh giải thưởng nhưng để học hỏi. Khi lên ngắm, lúc đầu rất lo lắng và run sợ nữa, một chút trấn tĩnh và nghĩ rằng con đang ở trước Thánh Giá Chúa để ngắm. mình đang ở trước Thánh Giá Chúa để chiêm ngưỡng và than thở với Chúa. Lúc đó, chỉ còn con với Chúa, không còn nghĩ gì đến mọi chuyện xung quanh nữa”.


Thí sinh Têrêxa Nguyễn Thị Yến, 19 tuổi, giáo xứ Thái Yên, đoạt giải 3 tâm sự: “Mẹ của con ngắm rất hay. Từ nhỏ con đã đi nghe ngắm. Lúc đầu thấy vui vui tai. Sau con cảm nhận được những lời kinh ngắm củng cố thêm đức tin và lòng yêu mến Chúa trong con. Con đi thi không vì giải, những chỉ muốn thể hiện tấm lòng của con yêu mến Chúa. Muốn dâng lên Chúa lới ngắm nguyện của con. Qua cuộc thi này con cảm thấy học được nhiều điều hay và thấy mình trưởng thành rất nhiều”.


Bà Maria Trần Thị Quyền, giáo xứ Hoài Yên lặn lội từ Sài Gòn trở về tham dự cuộc thi cho biết: “ Cảm thấy rất vui, phấn khởi và rất hồi hộp khi tham dự cuộc thi”.


Cha Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc với tư cách cha Tổng Đại Diện và là thành viên của BGK đồng hành cả trong hai vòng thi đã nhận xét: “So với vòng loại, lần này có tiến bộ đặc biệt. Chúng ta đã cố gắng thể hiện kỹ thuật. Chúng ta cần thể hiện cả tâm tình vào lời nguyện ngắm và chúng ta cần đem tâm tình của nguyện ngắm và hành trình của Mùa Thương khó của Chúa nữa”.


Vị Cha Chung của Giáo phận, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh cũng hiện diện trong cuộc thi và đã nhắn nhủ tới cuộc thi: “Nguyện ngắm là một hình thức nối quá khứ với hiện tại. Chúng ta cần ý thức truyền thống đạo đức bình dân đáng trân trọng này. Chúng ta cần lập ra kế hoạch, chương trình để tiếp tục truyền thống tốt đẹp này cho tương lai”.


Điều đáng vui khi nhìn thấy phần đa số thí sinh tham dự tuổi đời còn rất trẻ. Điều đó minh chứng cho tình yêu của người trẻ dành cho Chúa, sự hưởng ứng của người trẻ trước những việc đạo đức bình dân. Và “Điều đó cho phép chúng ta có quyền hy vọng vào tương lai của truyền thống ngắm nguyện” (lời cha Giuse Nguyễn Quang Huy, Giám khảo cuộc thi chung kết).


Một số hình ảnh:

BTT

 Ý cầu nguyện tháng 4 / 2014
  • Ý chung

  • Cầu cho các nhà cầm quyền thúc đẩy mạnh mẽ việc bảo vệ và phân phối đồng đều các của cải và những tài nguyên thiên nhiên.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu xin Chúa Kitô Phục Sinh ban dồi dào niềm hy vọng trong tâm hồn cho tất cả mọi người đang gặp thử thách vì đau khổ và bệnh tật.