Lượt xem: 2,303 - Ngày đăng: (11/04/2014)

Gia đình Matheu giáo phận hành hương taị Dòng Châu Sơn

Để chuẩn bị tinh thần bước vào Tuần Thánh Gia đình Mattheu giáo phận Thanh hóa và Ban Đọc sách giáo xứ Chính tòa đã tổ chức hành hương và tĩnh tâm tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn vào ngày 3 tháng 4 năm 2014.


Đoàn khởi hành từ nhà thờ Chính tòa Thanh Hóa lúc 6h30 do cha Giuse Nguyễn Văn Bình làm trưởng đoàn. Đặc biệt, đợt hành hương này có sự đồng hành của cha Tổng Đại Diện Giáo phận Phêro Vũ Tiến Phúc, dù tuổi cao sức yếu vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho gia đình Matheu.  Từ quốc lộ 1a lần theo con đường heo hút qua Thạch Thành đên 8h30 đoàn đã có mặt tại  dòng Châu Sơn.          


Cha Bề trên Đan viện và Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã đón tiếp đoàn một cách ân cần và chu đáo. Sau bài chia sẻ của Đức Tổng Giuse, các thành viên đã được lãnh Bí tích Hòa giải. Đức Tổng Giuse đã chủ tế thánh lễ tạ ơn, Cha  Phêro Vũ Tiến Phúc và cha Giuse Nguyễn Văn Bình đồng tế các thành viên thâm dự một cách sốt sắng.


Ngày hành hương diễn ra tốt đẹp. Các thành viên có những trải nghiệm tuyệt vời. Trên lộ trình đến Đan viện, trời buổi sáng mà bỗng nhiên tối sầm. Bóng tối bao phủ như màn đêm. Tại Đan Viện, đoàn được nghe Đức Tổng giảng tĩnh tâm.  Đức Tổng chia sẻ về việc tổ chức cuộc sống của tổ phụ Giacop trong thời Cựu ước, cuộc sống gia đình trong ngụ ngôn “ Người con hoang đàng”. Ngài đã kêu mời các thành viên đừng để “gia đình mình thành một gia đình quán trọ”. Các thành viên đã thấu hiểu sâu sắc vai trò trách nhiệm cũng như giá trị của gia đình trong Năm Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình.


Biến cố bất ngờ trên đường đi, bài giảng của Đức Tổng làm mọi người tự ngạc nhiên đến sợ hãi và nghĩ đến ý nghĩa của cuộc đời, quyền năng của Thiên Chúa và làm biến đổi sâu sắc cách suy nghĩ của mọi người trong đoàn. 


Trước khi ra về đoàn còn được thầy Dũng dẫn lên qua 298 bậc thang trên núi để viếng Đức Mẹ mọi người trong đoàn ai cũng thấm mệt nhưng trong lòng tràn đầy hân hoan.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia đình Matheu GP.

Các tin khác

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...