Lượt xem: 929 - Ngày đăng: (11/04/2014)

Một sáng mùa hè ở Cao Sơn

Trong chương trình bác ái mùa chay của giáo xứ Đồng mực,  ngày 2.4.2014 cha quản xứ Phêrô Nguyễn Mạnh Tám và anh Bùi Minh Chí  đại diện Ban điều hành giới trẻ giáo xứ cùng với chiếc xe máy đã vượt qua 130 km đường dốc núi đến thăm các em học sinh trường phổ thông Cao Sơn,  thuộc Thôn Mười xã Lũng Cao huyện Bá Thước, tỉnh Thánh Hóa.

 

 

 

 

 Theo thầy Trịnh Văn Dũng hiệu trưởng trường phổ thông Cao Sơn cho biết: “  Toàn trường từ lớp 1 tới lớp 9 có gần một trăm em học sinh  thuộc dân tộc Thái,  đội ngũ giáo viên có 20 thầy giáo trực tiếp giảng dạy  các em. Khó khăn lớn nhất đối với nhà trường  là làm sao để các em được tới trường đều đặn tiếp thu kiến thức phổ thông cho tương lai của các em được tươi sáng hơn”.

 

 Một chút quà từ bản Mường huyện Vĩnh Lộc của vị mục tử đã đến được với các thầy giáo và các em học sinh dân tộc thái của huyện Bá Thước.


Mỗi thầy giáo và mỗi em học sinh một cây bút để viết lên ước mơ cuộc đời mình và trao tặng  bạn Ngân Thị Oanh học sinh lớp 4 của trường  một xuất học bổng Năm trăm ngàn đồng với hy vọng em và gia đình sẽ bớt khó khăn để em được yên tâm tới trường.

Gx Đồng Mực

Ý cầu nguyện tháng 9 / 2014
  • Ý chung

  • Cầu cho những người thiểu năng trí khôn nhận được tình thương yêu và sự trợ giúp cần thiết để sống cho xứng đáng.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu, được Lời Chúa thôi thúc, biết phục vụ những người nghèo khổ.

Ngày gặp mặt dự tu giáo phận Thanh hóa 2014

Tòa Giám Mục Thanh hóa, ngày 6.6.2014 Uỷ Ban Ơn Gọi giáo phận đã tổ chức ngày gặp mặt những mầm non ơn gọi đời sống thánh hiến trong giáo phận. Rất đông các bạn trẻ...