Lượt xem: 2,607 - Ngày đăng: (09/10/2014)

Khóa huấn luyện huynh trưởng Giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa

Vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 10 vừa qua, Ban Giới Trẻ và Giáo Lý của Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg đã tổ chức buổi Sa Mạc Huấn Luyện Tông Đồ Đội Trưởng và Đội Phó của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Đây là buổi huấn luyện cuối cùng của giai đoạn chuẩn bị để hướng tới ngày thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa.

Trong suốt thời gian qua các anh chị em huynh trưởng tương lai của Giáo Đoàn đã rất hăng say tham dự những khóa huấn luyện tại giáo xứ nhà cũng như đi  dự các buổi Sa Mạc do Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Miền Trung Đông Hoa Kỳ tổ chức.

Có thể nói được rằng, việc thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể là một niềm mơ ước không những của cha quản nhiệm Phaolô Nguyễn Duy Thường mà còn của tất cả mọi người trong Giáo Đoàn. Ngay từ khi về nhận nhiệm sở cách đây gần 3 năm, Cha quản nhiệm đã rất thao thức và làm tất cả những gì có thể để ước mơ này trở thành hiện thực. Giờ đây, mọi sự coi như đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày thành lập.

Trở lại với buổi Sa Mạc Huấn Luyện Thứ Bảy vừa qua. Ngay từ sáng sớm, các em cũng như các anh chị huynh trưởng nô nức đổ về hội trường nhà thờ Our Lady of the Blessed Sacrament để tham dự buổi huấn luyện đặc biệt này. Mặc dù chương trình huấn luyện rất nặng mà thời gian lại chỉ giới hạn trong một ngày nên thời khóa biểu rất là khiết khao. Các em tham dự bị quay như chong chóng và đôi lúc cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, với lòng hăng say học hỏi, các em đã cố gắng hết sức để lĩnh hội tất cả những kiến thức mà các anh chị Huynh Trưởng truyền đạt cho các em.

Cha quản nhiệm, với tư cách là cha tuyên úy, cũng đã tham dự buổi Sa Mạc này cùng với các em từ đầu đến cuối. Ngài cũng có một bài chia sẻ cho các em với chủ đề:  “Ơn Gọi làm Tông Đồ Đội Trưởng và Đội Phó.” Cuối buổi chiều, trước khi kết thúc, mọi người rất hân hoan được đón chào Cha Hoàng Thanh Sơn, tuyên úy Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Miền Trung Đông Hoa Kỳ đến thăm, trao chứng chỉ và tham dự cuộc họp với các huynh trưởng sau khi cuộc Sa Mạc này kết thúc.

Nhìn chung, buổi Sa Mạc Huấn Luyện này đã thành công mỹ mãn. Có được kết quả tốt đẹp này là do công sức của rất nhiều người, đặc biệt là cha quản nhiệm, các trưởng ban Giới Trẻ và Giáo Lý, các huynh trưởng, Hội Đồng Mục Vụ, và nhất là Hội Các Bà Mẹ Công Giáo đã lo phần ẩm thực cho các em. Như vậy, mọi sự đã sẵn sàng, tất cả đang chờ đợi ngày thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11 tới đây.


 
Kevin Tran

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.