Lượt xem: 3,574 - Ngày đăng: (27/12/2014)

Trụ Sở Giáo Phận Thanh Hóa vui đón Noel 2014

Noel về, hòa trong niềm vui chung của toàn thể nhân loại, cũng như tại các giáo xứ, Trụ Sở giáo phận Thanh Hóa Sài Gòn đã long trọng tổ chức đêm hồng ân mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 20 giờ 15 ngày 24 tháng 12 năm 2014.


Đêm thánh - đêm hồng ân, Trụ sở giáo phận Thanh Hóa tràn ngập niềm vui và ơn Chúa với sự hiện diện của Cha Giám Đốc Trụ Sở Antôn Vũ Mạnh Hà; cha Phó Giám Đốc Giuse Nguyễn Văn Quý; Cha Giuse Đào Nguyên Vũ – Tổng thư ký ủy ban mục vụ Di dân trực thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam; các vị khách mời; quý thầy và quý chú Ứng Sinh tại Trụ sở; các bạn sinh viên Công giáo Thanh hóa đang học tập tại Sài Gòn và đông đảo bà con di dân Thanh Hóa đang làm ăn sinh sống trong thành phố Sài Gòn và vùng lân cận.


Đêm hồng ân Giáng Sinh được tổ chức tại trụ sở Gp. Thanh Hóa với mục đích tạo cho các bạn sinh viên và anh chị em di dân xa quê có được một địa điểm tham dự đêm Giáng Sinh đậm tình quê hương. Dẫu biết rằng Sài Gòn có nhiều nơi vui nhộn và đẹp hơn nhiều, nhưng dù sao vẫn thiếu đi hơi ấm tình quê. Đất khách quê người dù vui đến đâu cũng không thể lấp đầy được tình quê hương ruột thịt, vì chúng ta là người Thanh Hóa.


Được sự quan tâm thăm hỏi, động viên của Cha Giám Đốc và Cha Phó Giám Đốc, ngày càng có thêm nhiều người con Thanh Hóa biết đến Trụ sở. Vì thế, số anh chị em di dân tham dự đêm Giáng Sinh năm nay có phần đông vui hơn.


Niềm vui đó được dâng cao tới đỉnh điểm là Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Đặc biệt, trong giây phút linh thiêng đầu lễ, mọi người được lắng nghe những lời chúc mừng Giáng Sinh thật ấm áp và đầy tình yêu mến của Vị Cha Chung gửi mọi thành phần con cái của Giáo Phận khắp nơi xa gần. Lời của Vị Cha Chung khiến ai nấy đều cảm nghiệm được sự quan tâm đầy tình phụ tử của Ngài. Mọi người cảm thấy ấm lòng, được an ủi và khích lệ.


Chị Hồng giáo xứ Chính Tòa đã làm việc nhiều năm tại Sài Gòn cũng đến Trụ Sở tham dự đêm Noel. Chị nói: “Đi lễ ở đây để cảm nghiệm hơi ấm Noel ở quê của nhiều năm trước tại quê nhà.


Một bạn giáo xứ Thái Yên từ khu công nghiệp Sóng Thần cách Trụ Sở hơn 40 km dù giao thông ách tắc để đến tham dự Noel tại Trụ Sở. Bạn nói: “Noel ở đây thật vui và ấm áp giống như đang tham dự ở quê nhà.”


Niềm vui Giáng Sinh tràn ngập tâm hồn mỗi người. Và, như cha chủ tế chia sẻ trong bài giảng: “Để niềm vui Giáng Sinh được tiếp nối, chúng ta phải biết nghĩ về những người đau khổ, những người cô đơn, những người bị bỏ rơi không ai quan tâm, không ai cầu nguyện cho…”. Đúng vậy, niềm vui thực sự của chúng ta chỉ có được khi biết quan tâm đến nhu cầu của những người chung quanh. Sau thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui Giáng Sinh bằng tiệc buffet tại Trụ sở.


Chúa giáng sinh làm người để nối kết trời với đất, nối kết con người với Thiên Chúa và nối kết con người với nhau. Đây là tin vui trọng đại nhất của lịch sử nhân loại, như trong thư chúc mừng Giáng Sinh của Vị Cha Chung giáo phận đã nói:Trong kiếp người của chúng ta và trong lịch sử nhân loại, không có tin vui nào lớn lao bằng tin vui Chúa hạ sinh làm người và ở cùng chúng ta.”


 

Diễn nguyện canh thức

 

 

 

Văn nghệ mừng Noel

 

 

 

 

 

Thánh lễ đêm Noel

 

 

Truyền thông TSGPTH

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...