Lượt xem: 11,180 - Ngày đăng: (02/01/2015)

Du học sinh giáo phận Thanh hóa tại Mỹ cầu nguyện cho cha Giuse Vũ Thanh Long

Chung chia nỗi niềm với Giáo Phận và gia đình tang quyến trong sự ra đi đột ngột của Cha Giuse Vũ Thanh Long, chúng con những anh chị em du sinh của Giáo Phận Thanh Hóa tại Hoa Kỳ quy tụ  bên nhau để cùng  hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Ngài.


Thánh Lễ được diễn ra tại gia đình anh chị Lê Quang do cha Gioan Baotixita Đỗ Trọng Năng làm chủ tế, cùng hiệp dâng thánh lễ có cha Augustine Đoàn Văn Chủng, quý thầy và quý sơ. Thánh lễ tuy diễn ra trong khung cảnh nhỏ bé và hạn chế nhưng tràn đầy tình nghĩa và sự sốt sắng.


Trong bầu không khí ngậm ngùi thương tiếc về sự ra đi của cha Giuse, cha Gioan Baotixita Đỗ Trọng Năng đã ôn tồn chia sẻ những cảm nghiệm về người anh em  quá cố của mình rằng: cha Giuse là một linh mục thực sự gương mẫu. Nét đặc trưng nơi con người ngài là sự nhiệt huyết trong công việc, quân bình trong đời sống tu trì và điều mà ai ai cũng thấy rõ nơi  Ngài là luôn có một trái tim đầy yêu thương đối với hết mọi người. Ngài nhấn mạnh thêm rằng, cha Giuse luôn là con người hết lòng vì Giáo Phận và tận tình với công việc bổn phận. Tất cả những nhận định của cha Gioan B.qua bài chia sẻ trong thánh lễ cũng chỉ nói lên một phần nào đó về cuộc sống và con người của Cha Giuse. Nhưng trên hết mọi người đều cảm nghiệm được nơi ngài một sự nổi bật về đời sống đạo đức và nhiệt huyết tông đồ của Chúa Kitô.Mặc dù Chúa đưa cha Giuse về với Ngài trong một bối cảnh thật đặc biệt và bất ngờ, nhưng với cuộc sống thánh thiện và quảng đại của ngài, chúng con tin rằng cha Giuse chắc chắn sẽ sớm được cùng vui hưởng sự an nhàn trong Nước Trời. Suốt cả cuộc đời, ngài đã dấn thân và hi sinh để hầu mong đạt được đích điểm cao cả là được hưởng trọn niềm vui vĩnh hằng bên Đức Ki-tô.


 Tuy nhiên là con người, cha Giuse chắc cũng không thoát khỏi những lúc yếu đuối, lỗi lầm vì vậy chúng con cũng không quên dâng lên Thiên Chúa lời nguyện cầu tha thiết, khẩn mong tình yêu và máu đào của Chúa Ki-tô gội sạch những vết tì ố trong cuộc đời trần thế của Cha Giuse để cho linh hồn ngài được thỏa niềm mong ước là được kết hợp với Đấng mà ngài đã hết lòng phục vu, tin tưởng và phó thác khi còn sống ở tại thế. Chúng con cũng tin rằng ở thế giới bên kia cha Giuse cũng sẽ không ngừng cầu bầu cho Giáo Phận cũng như cho tất cả mọi người thân hữu, bạn bè và đặc biệt những người mà ngài đã và đang phục vụ trong vườn ươm ơn gọi của Giáo Phận.


Là những người con sống xa Giáo Phận, chúng con rất tiếc  không có điều kiện để được đưa tiễn cha Giuse trong những giờ phút cuối cùng. Nhưng với sự hiệp thông qua các Thánh lễ và trong kinh nguyện chúng con sẽ luôn hướng về Giáo Phận và gia đình cha đặc biệt trong những ngày đau buồn này. Xin Chúa ban thêm sự bình an trên Giáo Phận và an ủi gia đình trong lúc tang thương mất mát trước sự ra đi đột ngột và bất ngờ của cha Giuse.


BTT Du học sinh Thanh hóa tại Mỹ

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.