Lượt xem: 4,207 - Ngày đăng: (03/01/2015)

Trụ Sở Giáo Phận Thanh Hóa – Sài Gòn cầu nguyện cho cha Giuse Vũ Thanh Long

Đời người ai cũng phải một lần ra đi vĩnh viễn, từ giã kiếp sống phàm nhân để trở về nơi mình xuất phát. Tuy nhiên, sự ra đi quá đột ngột và thương tâm của Cha Giuse Vũ Thanh Long – Bề Trên Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh, Chủ tịch UB Ơn gọi của giáo phận, Phó Giám Đốc Đại chủng viện Vinh Thanh - như một tiếng sét thình lình giáng bên tai, khiến nhiều người phải choáng váng, sững sờ ngơ ngác, như trong bài thơ “Những Giọt Lệ” của Hàn Mặc Tử  đã viết:

“Người đi một nửa hồn tôi mất,

   Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ.”

 

Được tin báo chính thức từ văn phòng Tòa Giám Mục về sự ra đi của Cha Giuse, trong tinh thần hiệp thông với giáo phận tại quê nhà và với lòng yêu mến tiếc thương, quý Cha tại Trụ Sở giáo phận Thanh Hóa Sài Gòn cùng với Cha Tôma Nguyễn Tiến Hạnh đang trên đường công tác, quý Soeur Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa Tân Trang, quý thầy, quý chú Ứng Sinh và một số bạn sinh viên Thanh Hóa tại Sài Gòn đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Cha Giuse tại Trụ sở vào sáng ngày 29 tháng 12 năm 2014.  


Sự ra đi đột ngột của Cha Giuse không chỉ là niềm đau, nỗi tiếc xót đối với những người con của giáo phận Thanh Hóa, mà còn là nỗi bàng hoàng xúc động đối với tất cả những ai đã có lần gặp gỡ và quen biết ngài.


Thật vậy, trong tình nghĩa sâu sắc đối với Cha Giuse qua nhiều năm giảng dạy thánh nhạc tại Tòa Giám Mục Thanh Hóa, nay lại được tin Cha đột ngột qua đời, giới nghệ sĩ trong Ban Giảng Huấn Thánh Nhạc của thầy Ngọc Linh gồm có: quý thầy Ngọc Linh, Thanh Sử, Gia Ân, thầy Tôn và cô Ái Trân cùng với một số anh em nguyên Ứng Sinh của Tiểu Chủng Viên Lê Bảo Tịnh đã đến phân ưu và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Giuse tại Trụ sở vào lúc 6 giờ sáng ngày 02 tháng 01 năm 2015. Không phải ngẫu nhiên có được sự quan tâm này, nhưng là Cha Giuse đã để lại trong tim mỗi người của Ban Giảng Huấn và các em Ứng Sinh một chút gì đó để nhớ để thương.


Nói về Cha Giuse Vũ Thanh Long, thầy Ngọc Linh chia sẻ: “Cha Giuse là một linh mục vừa vui vẻ, vừa nhiệt tình và cẩn thận trong mọi công việc. Cha rất quan tâm và chu đáo đối với Ban Giảng Huấn và các học viên mỗi khi khóa học được tổ chức. Ngài luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm và không ngừng đồng hành với các khóa học được đào tạo tại Tòa Giám Mục.”


Một em nguyên Ứng Sinh Tiểu Chủng Viện Lê Bảo Tịnh khi nghe tin Cha Bề Trên của mình đột ngột qua đời trong vụ tai nạn giao thông, đã hốt hoảng gọi điện tới Trụ sở để xác nhận nguồn tin. Tuy nhiên, Trụ sở vừa nghe được vẻn vẹn một câu thì đầu dây bên kia đã im bặt, chỉ còn lại những tiếng nghẹn ngào nức nở của một người con, một người học trò tiếc thương người Cha, người Thầy của mình.


Vâng, sự ra đi của Cha Giuse đã làm cho nhiều người phải nghẹn ngào xúc động. Dẫu biết rằng đây là ngày giờ Ngài được Chúa ân thưởng trên Thiên Quốc, nhưng ai nấy đều cảm thấy ngậm ngùi xót xa. Với cha Giuse, tinh thần mục tử và gương nhân đức cao đẹp của Ngài sẽ mãi còn vang vọng và đọng lại trong tâm hồn mỗi người chúng ta. Truyền thông TSGPTH

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...