Lượt xem: 1,218 - Ngày đăng: (24/01/2015)

Caritas Thanh hóa thăm bệnh nhân tâm thần

Trong những ngày này mọi người đang nhộn nhịp mừng đại Lễ Chúa Giáng Sinh và đón mừng năm mới sắp tới, thế nhưng 421 bệnh nhân tâm thần trong trại Xã Hội số I tại xã Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh Hóa vẫn đang phải chiến đấu với bệnh tật, cái rét và sự cô đơn. Hiểu được nỗi niềm của những người bệnh nơi đây, ngày 22 tháng 12, Đức Giám Mục Giáo phận Thanh Hóa, Caritas Thanh Hóa đã cộng tác với Hội Bác Ái Phanxicô đem niềm vui giáng sinh đến chia sẻ với các bệnh nhân.


Đoàn của chúng tôi gồm có :  Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám Mục giáo phận Thanh Hóa làm trưởng đoàn, Cha Cố Giuse Nguyễn Quang Huy, Cha Phaolô Phạm Văn Điền, quản xứ Phúc Lãng, cha Ant ôn Trịnh Đình Thiệu, Giám đốc Caritas Thanh Hóa, cha Phêrô Đỗ Trọng Khải, Phó Giám đốc Caritas Thanh Hóa, quý sơ trong Caritas, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, một số giáo dân giáo xứ Chính Tòa và các em sinh viên.


Đến thăm người bệnh nơi đây không chỉ bằng những món quà vật chất trị giá  50.000.000 đ mà còn bằng cả tấm lòng cảm thông và sẻ chia. Những món quà này là do lòng hảo tâm của ân nhân Hội Bác Ái Phanxicô. Năm nào cũng vậy, hội Bác Ái Phanxicô cũng quan tâm gửi quà cho những người bệnh trong trại tâm thần này. Đây là những người bệnh đến từ khắp nơi trong tỉnh Thanh Hóa.


Trước khi trao những món qùa vật chất, Đức Cha đã chúc mừng giáng sinh và năm mới tới các nhân viên và bệnh nhân. Tiếp đến, các em sinh viên và tình nguyện viên đã hát tặng người bệnh những bài hát thắm đượm tình Chúa và tình người. Những người bệnh cũng có cơ hội giãi bày nỗi niềm của mình qua những bài hát. Cuộc gặp gỡ giao lưu đã phá tan bầu không khí ảm đạm và lạnh giá của một mùa đông giá rét nơi đây.


Một nữ bệnh nhân đã bộc bạch rằng :  đã lâu lắm rồi mới có đoàn đến thăm và cho quà, khiến tôi cảm thấy ấm lòng, vui đến trào cả nước mắt.


Ra về, nhưng trong lòng tôi vẫn thấy thương cho thân phận những người kém may mắn, vì thấy họ phải chịu cảnh cô đơn, xa gia đình, xa người thân trong những ngày vui sắp tới.


Nguyện xin Chúa chúc lành và ban thêm niêm vui cho họ và cho quý ân nhân!


Cảm ơn Hội Bác Ái Phanxicô và quý ân nhân đã giúp chúng tôi để chúng tôi có cơ hội chia sẻ với những người xấu số trong giáo phận Thanh Hóa.

Vp. Caritas giáo phận Thanh Hóa

 

 

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...