Lượt xem: 1,866 - Ngày đăng: (13/02/2015)

Ngày Tất niên giáo phận Thanh hóa

 

Tòa giám mục Thanh hóa, ngày 09.02.2015, giáo phận Thanh hóa đã tổ chức ngày Tất niên giáo phận với sự tham dự đông đủ của đại diện các thành phần dân Chúa trong giáo phận.

 

Tết đến, xuân về là dịp để đoàn con trong giáo phận bày tỏ lòng kính trọng tri ân vị Cha chung giáo phận đã hết mình vì giáo phận trong một năm qua. Cha Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc đại diện cho quý cha trong giáo phận, quý thầy, quý soeurs quý đại diện Ban Hành Giáo của 51 giáo xứ trong giáo phận, quý hội đoàn trong giáo phận, quý ân nhân, quý khách hiện diện trong ngày tất niên và cho hơn 140.000 giáo dân của giáo phận Thanh hóa đã bày tỏ niềm vui được quây quần bên vị Cha chung giáo phận.

 

Cha Tổng Đại Diện cũng nói lên ước nguyện của toàn thể giáo phận hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa cùng Đức cha giáo phận vì những ơn lành Chúa đã ban cho giáo phận qua đôi tay của vị chủ chăn giáo phận, đồng thời cũng thay lời cho toàn thể giáo phận dâng lời chúc tết vị cha chung giáo phận.

 

Đây cũng là dịp để vị cha chung giáo phận bày tỏ tấm lòng của mình với toàn thể giáo phận đồng thời tổng kết những hoạt động của giáo phận trong năm cũ và định hướng cho năm tới.

 

Đức cha giáo phận khẳng định: “Giáo phận Thanh hóa được khai sinh trong đau thương và những hy sinh của tiền nhân. Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục sự nghiệp và đường lối của các bậc tiền nhân”. Trong năm vừa qua đã có 20 nhà thờ được cung hiến, hoặc làm phép. Giáo phận Thanh hóa đã có 103 linh mục. Các Ủy Ban cấp giáo phận được ra đời như UB Nghệ Thuật Thánh. Trong năm tới vị cha chung giáo phận bày tỏ mong muốn đẩy mạnh kiện toàn các UB và tập trung vào đào tạo nhân sự cho tương lai. Trong đó Mục vụ giới trẻ cần được chú ý một cách đặc biệt.

 

Đối với việc đào tạo linh mục, chủng sinh và ứng sinh, vị cha chung giáo phận nhấn mạnh đến việc đào luyện để những linh mục tương lai có được “hồn tông đồ và yêu người giáo dân”.

 

Vị cha chung cũng định hướng việc đào tạo tông đồ giáo dân trong tương lai cũng phải được đẩy mạnh và có hệ thống hơn nhắm tới việc huấn luyện người giáo dân tham gia tích cực và chủ động vào việc lo cho tương lai và các hoạt động của giáo phận. Ngài cho rằng “ xây dựng lịch sử giáo phận không phải xây dựng cơ sở vật chất mà thôi nhưng là xây dựng lòng quảng đại của người giáo dân”.

 

Cũng trong buổi tất niên, Đức cha  quý cha và các đại biểu đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các chú ứng sinh TCV Thánh Phaolo Lê Bảo Tịnh và quý soeurs Dòng MTG Thanh hóa và  chính thức khai trương Nhà Sách Giáo phận tại Tòa Giám mục Thanh hóa.Cha Phêrô Vũ Tiến Phúc, Tổng Đại Diện giáo phận chúc tết Đức Cha giáo phậnĐức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh huấn từ tổng kết năm 2014 và định hướng hoạt động 2015Khai trương Nhà sách Giáo Phận
 Thánh lễ Tất Niên

BTT

 

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...