Lượt xem: 1,451 - Ngày đăng: (06/03/2015)

Caritas Thanh hóa mang xuân đến người khuyết tật

Trời se lạnh cộng thêm mưa phùn gió bấc, mọi người vẫn đổ xô ra đường để mua sắm và chuẩn bị đón cái xuân Ất Mùi sắp đến, nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít những gia đình chẳng có gì để ăn tết nếu không được người khác quan tâm. Biết rõ điều đó nên chúng tôi đã nhiệt tình hưởng ứng ngày người nghèo của Giáo Phận mà vị chủ chăn là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh Giám mục Giáo phận Thanh Hoá kêu gọi cho toàn Giáo phận.


Ngày 10/02/2015, tức là ngày 23 tết. Phái đoàn chúng tôi, dẫn đầu là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, cùng đi với Ngài có Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu Giám Đốc UBBAXH- Caritas Giáo phận Thanh hoá, cha Gioan B. Trần Thái Thịnh và có các nhân viên của ủy ban, đã đến chia sẻ và tặng quà tết cho anh chị em khuyết tật của Huyện Thọ Xuân Tỉnh Thanh hóa.


Vào dịp cuối năm,những con đường ở Thành phố giờ này rất tưng bừng, nhộn nhịp không khí tết, chỗ nào cũng đông đúc người mua sắm, đèn hoa rực rỡ. Ấy thế mà bên cạnh đó có những con người ít ai để ý tới :  Họ là những người khuyết tật, họ không được may mắn có đầy đủ chi thể như người bình thường, họ cũng có những ước mơ như bao nhiêu người khác, họ cũng ước mong có mùa xuân ấm áp như những gia đình khác. Nhưng không may Tạo hóa đã cất đi nơi thân xác họ một phần chi thể, nên họ không còn được hoàn hảo như chúng ta.


Phái đoàn chúng tôi đặt chân tới, mọi người đã ở trong một căn phòng rộng rãi được chuẩn bị sẵn thuộc  xã  Thọ Hải - Huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hoá.


Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã chào hỏi và chia sẻ tâm tình và gửi lời chúc mừng năm mới đến từng người, từng gia đình. Sau đó, Ngài đã trao những phần quà tận tay từng người, cộng với những cái bắt tay tận tình, những lời thăm hỏi, động viên. Chỉ cần những cử chỉ đơn sơ đầy tình người đó cũng làm cho họ ấm lòng. Tuy phần quà của chúng tôi không lớn, nhưng tình người thì thật rộng lớn bao la.


Những phần quà cuối cùng được trao tận tay cũng khép lại một buổi sáng mà chúng tôi thấy thật cảm động và ý nghĩa. Chúng tôi nhìn thấy trên khuôn mặt của từng người rạng rỡ hơn, vui và hạnh phúc hơn. Ông Tuyên ngồi trên xe lăn đã nói rằng : "mùa xuân này thật là ấm áp và hạnh phúc, vì được nhiều người quan tâm".     Chúng tôi ra về mà lòng vẫn còn vấn vương bởi những người mà chúng tôi vừa gặp gỡ, ước gì trong cuộc sống mỗi người đều ý thức được câu ca dao : “Lá lành đùm lá rách” để cuộc sống trên trần thế này bớt đi những mảnh đời khổ cực mà chúng ta vẫn thấy hằng ngày trên con đường chúng ta đang tiến bước.


Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho quý Ân nhân của chúng con và chúc lành cho những người kém may mắn trong xã hội. Xin cho có nhiều người biết chia sẻ, để đem mùa xuân đến cho những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

VP. Caritas Thanh hóa.

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...