Lượt xem: 2,059 - Ngày đăng: (13/03/2015)

UB Phụng tự giáo phận tổ chức vòng loại cuộc thi ngắm đứng Mùa Chay 2015

Ngày 12.3.2015, tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa, UB Phụng tự giáo phận đã tổ chức cuộc thi ngắm đứng vòng loại lần VI. Tham dự kỳ thi có 98 thí sinh tròn đó có 47 nam và 51 nữ đại diện cho 49/51 giáo xứ trong giáo phận cùng với sự dự của quý cha BGK, quý thầy quý soeurs và bà con giáo dân.

 

Đây là một hoạt động vừa giúp người tín hữu sống lòng đạo đức bình dân, tăng tâm tình yêu mến Chúa Gêsu khổ nạn thông qua việc suy ngắm 15 sự thương khó Chúa hướng tới niềm hy vọng sống lại cùng Ngài vừa để phát huy truyền thống tốt đẹp và là nét đặc trưng của giáo hội Công giáo Việt nam.

 

Tại giáo phận Thanh hóa, UBPT đã tổ chức kỳ thi ngắm đứng cấp giáo phận lần đầu tiên vào Mùa Chay 2010 với hai vòng: vòng sơ loại và vòng chung kết chọn ra người ngắm hay nhất cho giáo phận trong năm.

 

Cho đến này đã trải qua 6 kỳ thi ngắm. Điểm đánh mốc quan trọng của kỳ thi ngắm Mùa Chay năm nay đó là lần đầu tiên ngắm đứng được ký nhạc bởi một nhạc sĩ tên tuổi trong nền thánh nhạc Việt nam đương đại, Đức cha Phaolo Nguyễn Văn Hòa, nguyên Giám mục Nha Trang.

 

Phát biểu trong buổi khai mạc cuộc thi, cha Giuse Hoàng Văn Hạnh Chủ tịch UB Phụng tự giáo phận đã tiết lộ kế hoạch của UB: “trong những năm tới sẽ mở rộng hình thức thi ngắm này tới các giới đoàn trong giáo phận. Nhờ việc giao lưu học hỏi, các thành phần Dân Chúa trong giáo phận có cơ hội giữ gìn truyền thống tốt đẹp này cho thế hệ tương lai. Cũng như để cổ võ tinh thần đạo đức và mối dây hiệp thông trong các hoạt động chung của giáo phận”.

 

Sau một ngày thi thố tài năng, BGK đã cân nhắc và lựa chọn ra được 30 thí sinh: 15 nam, 15 nữ  lọt vào vào chung kết kỳ thi ngắm năm nay. Dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7h sáng ngày 24.3.2015 tại TGM Thanh hóa.


Công bố thể lệ

Tranh thủ chuẩn bị


Thử thách bắt đầu


Vòng loại năm này được chia thành hai địa điểm: Thí sinh nam thi tại nhà thờ Chính Tòa, thí sinh nữ thi tại nhà nguyện giáo xứ Chính tòa

 

 

 

 

Về trong niềm vui

BTT

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...