Lượt xem: 2,503 - Ngày đăng: (20/03/2015)

Giải bóng đá Giuse Cup mừng Lễ Quan Thầy giáo phận

Trong hai ngày 17 và 18/03/2015, UB Thể thao giáo phận kết hợp UB Giới trẻ giáo phận Thanh Hóa tổ chức giải bóng đá mừng kính Lễ Thánh Giuse Quan Thầy. 


Đây là một hoạt động thường niên mỗi dịp kỷ niệm Lễ Quan thầy giáo phận. Giuse Cup trước đây là giải bóng giao lưu giữa quý cha, quý thầy giáo phận với đại diện đội bóng của giáo xứ. Trong tình hiệp thông và hiệp nhất, giải đấu thu hút được sự quan tâm, trông đợi của bà con giáo dân.


Năm nay, ban tổ chức mở rộng giải đấu hơn nữa, để đội bóng các giáo xứ được giao lưu với nhau trong tinh thần hiệp nhất thể thao. Đó là những lời chia sẻ ngắn gọn mà cha Phaolô Bùi Thái Tiếp, Chủ tịch UB Thể thao giáo phận, Trưởng BTC giải đấu, chia sẻ khi khai mạc giải đấu.


Tham dự giải đấu năm nay có bốn đội bóng đến từ giáo xứ Chính Tòa, giáo xứ Sầm Sơn, giáo xứ Ba Làng, giáo xứ Hữu Lễ. Trong ngày đầu tiên, 17/03/2015 lần lượt diễn ra trận đấu giữa các cặp đôi: Giáo xứ Chính Tòa gặp Giáo xứ Sầm Sơn, Giáo xứ Ba Làng gặp giáo xứ Hữu Lễ. Sang ngày thứ hai 18/03/2015 là trận chung kết tranh giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.


Kết quả chung cuộc: Giáo xứ Chính Tòa chính thức được nâng cup vàng danh giá của giải Giuse Cup sau khi đưa vào lưới đội giáo xứ Hữu Lễ bàn thắng duy nhất. Đội bóng xứ Hữu Lễ tiếc nuối khi nhận về giải hai. Hai xứ biển Sầm Sơn và Ba Làng tranh giải ba với màn đối kháng gay cấn của pha sút penalty. Một chút may mắn đem về giải ba cho đội bóng xứ biển Sầm Sơn. Đội bóng xứ biển Ba Làng nhận giải khuyến khích.


Cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh – chính xứ Sầm Sơn, trưởng đoàn đội bóng Sầm Sơn hài lòng về kết quả chung cuộc trận đấu. Cha Phêrô cho biết “kết quả thắng thua không quan trọng, quan trọng nhất ấy chính là tinh thần trên sân cỏ, hết mình vì trái bóng tròn với tinh thần fair play”. Cha Phêrô cũng cảm thấy tiếc nuối khi đội bóng xứ biển Sầm Sơn chưa dành được thứ hạng cao trong giải này nhưng cha cho rằng đó mới chính là động lực để các cầu thủ trẻ phấn đấu hơn nữa trong năm sau. Hơn nữa qua giải đấu các cầu thủ cũng học hỏi được nhiều điều, nhất là có thêm những người bạn mới đến từ các đội bóng còn lại.


Nhận xét về kết quả, cha Phaolô cho rằng đó là hoàn toàn xứng đáng. Những gì các cầu thủ trình diễn trên sân cỏ cho thấy tiềm năng thể thao của giáo phận thật đáng ngạc nhiên. Cha Phaolô hi vọng năm tới, giải đấu được mở rộng hơn nữa, nhiều đội bóng của các giáo xứ tham gia hơn, để nhân rộng niềm vui, niềm hăng say với thể thao trong toàn giáo phận. Nhân dịp này cha Phaolô gửi lời chúc tới các cầu thủ nhận Thánh Giuse làm Quan thầy. Nguyện xin Thánh Cả Giuse soi bóng và hướng dẫn, bảo trợ các cầu thủ noi gương nhân đức, chăm lo gia đình, gieo trồng ơn đức tin trong cuộc sống hàng ngày.


Trong giờ phút trao cup có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục Giáo phận. Đức cha đã bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn các cầu thủ đã tham gia giải đấu, cống hiến những pha bóng đẹp mắt, lối đá đẹp trong tinh thần giao lưu, hiệp nhất của những người con giáo phận xứ Thanh.


Giây phút trao giải để lại khoảnh khắc đẹp với những nụ cười giòn tan trong cái nắng đầu hè. Dù vô địch hay khuyến khích các đội bóng đều cùng tặng nhau lời chúc mừng, cái bắt tay và cái ôm thân thiết. Chúc mừng các cầu thủ và cùng trong niềm hân hoan đó đón chào Đại lễ mừng kính Thánh Cả Giuse Quan Thầy giáo phận, Quan Thầy Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, Quan Thầy Đức cha giáo phận trong ngày mai 19/03/2015.


 Én Trần

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...