Lượt xem: 4,473 - Ngày đăng: (20/03/2015)

Đại lễ mừng Thánh Cả Giuse Quan thầy giáo phận và phong chức phó tế

Ngày 19.3.2015, tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa đã diễn ra thánh lễ mừng quan thầy giáo phận và phong chức phó tế cho 9 thầy Đại chủng sinh. Thánh lễ do Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli đại diện không thường trú tại Việt Nam của Đức Thanh Cha chủ lễ.

 

Hằng năm, trong dịp đại lễ mừng thánh Giuse quan thầy giáo phận cũng là dịp giáo phận tổ chức lễ truyền chức phó tế cho các đại chủng sinh được tiến cử.


Năm này giáo phận có 9 thầy đại chủng sinh được tiến chức phó (như trong văn bản quyết định phong chức phó tế của Đức cha giáo phận đăng trên web giáo phận ngày 15.3 vừa qua)

 

Điều đặc biệt và cũng là hồng ân lới lao cho giáo phận trong dịp đại lễ là sự hiện diện của Đức tổng giám mục đại diện của Đức Thánh Cha trong ngày vui của giáo phận - Sát cánh bên Đức giám mục giáo phận Giuse Nguyễn Chí Linh.

 

Trước đó, để chuẩn bị cho ngày đại lễ, giáo phận đã tổ chức Tuần lễ xây dựng giáo phận và tam nhật mừng kính thánh Giuse trong các ngày 16,17,18.3 tại các giáo xứ trong giáo phận.

 

Đây là một hình ảnh đẹp thể hiện tính hiệp thông giữa giáo hội địa phương và giáo hội hoàn vũ trong một  không gian rực rỡ sắc mầu và một tinh thần tràn đầy yêu mến kính tôn vị thánh cả Giuse quan thầy giáo phận Thanh hóa, quan thầy giáo hội hoàn vũ và quan thầy của rất nhiều người nam.

 

Giáo phận Thanh hóa đã tổ chức đón tiếp vị Đại diện của Đức Thánh Cha với tất cả tấm lòng yêu mến và kính trọng. Đức Tổng Girelli được đón rước từ cầu Tào, cửa ngõ phía Bắc của Thành phố Thanh hóa, đoàn theo Quốc lộ 1A tiến vào trung tâm thành phố. Đích thân Đức Cha giáo phận đã duyệt hàng danh dự và đón tiếp Đức Tổng Girelli tại đường rẽ từ Quốc lộ vào Tòa giám mục Thanh hóa.

 

Buổi đón tiếp diễn ra vắn gọn nhưng cũng thật trang trọng ngay trước khuôn viên tiền sảnh Tòa giám mục dưới chân tượng Thánh cả Giuse và trước hàng ngàn con mắt của linh mục đoàn giáo phận, tu sĩ, chủng sinh và bà con giáo dân.

 

Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã đại diện cho toàn giáo phận chào mừng và bày tỏ niềm vui được đón tiếp vị đại diện Tòa Thánh đến viếng thăm giáo phận Thanh hóa.

 

Về phần mình Đức Tổng giám mục Girelli đã có bài đáp từ bằng một thông điệp cụ thể qua hình ảnh Thánh Cả Giuse với nhành huệ trắng trên tay như sự “tinh tuyền của đức tin” và chim bồ câu trên tay Chúa Giesu Hài Đồng vừa là biểu tượng của Chúa Thánh Thần vừa là "dấu chỉ của niềm vui", vị đại diện Đức Thánh Cha cầu chúc mọi thành phần Dân Chúa giáo phận Thanh hóa sống một đức tin tinh tuyền với niềm vui lan tỏa từ chính đức tin ấy.

 

Ngày đại lễ giáo phận được tiếp thêm niềm vui bằng thánh lễ trọng thể mừng Thánh Giuse quan thầy giáo phận, quan thầy Đức cha giáo phận và phong chức phó tế cho 9 thầy chủng sinh của giáo phận thuộc các khóa IX và X Đại Chủng Viện Vinh Thanh.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

 

 
Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...