Lượt xem: 3,004 - Ngày đăng: (26/03/2015)

Chung kết ngắm mùa chay 2015

Như tin đã đưa, ngày 12 tháng 3 vừa qua, tại nhà thờ Chính tòa, UBPT giáo phận đã tổ chức cuộc thi vòng loại Ngắm Đứng lần thứ VI. Đã có 48/51 Giáo xứ có thi sinh tham dự, trong đó có 47 thí sinh Nam, 46 thí sinh Nữ. BTC đã chọn được 30 thí sinh ưu tuyển được vào vòng thi Chung kết.


Vòng chung kết ngắm năm nay được tổ chức tại Tòa giám mục Thanh hóa. Tham dự vòng thi ngoài các thí sinh, còn có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh giám mục giáo phận Thanh hóa, người đặc biệt quan tâm đến truyền thống ngắm thương khó tại miền Bắc Việt Nam.


Đức Cha giáo phận đã tổ chức thi ngắm đứng lần I cấp giáo phận năm 2010. Nhân dịp  năm Thánh giáo phận, năm 2013, giáo phận Thanh hóa đã tổ chức thi ngắm đứng cấp giáo tỉnh Hà Nội. Quy tụ các nhân tài trong 10 giáo phận phía Bắc về TGM Thanh hóa thi thố tài năng trước sự hiện diện của Đức cha Phê rô Trần Đình Tứ, Chủ tịch UB Phụng tự trực thuộc HĐGM Việt nam, Đức cha Phaolo Nguyễn Văn Hòa, nguyên Chủ tịch HĐGM Việt nam, nguyên giám mục giáo phận Nha Trang và cũng là một tên tuổi của thánh ca Việt nam đương đại.


Cũng từ cuộc thi này, Đức cha Phaolo đã dựa vào các cung ngắm để ký nhạc cho ngắm 15 sự thương khó Đức Chúa Gêsu. Công trình đã được hoàn tất và được xem như bản chuẩn cho cuộc thi chung kết ngắm năm nay của giáo phận Thanh hóa.


Theo báo cáo của cha Giuse Hoàng Văn Hạnh, Chủ tịch UB Phụng tự giáo phận, Trưởng BTC cuộc thi nghăm, kết quả lần trước có: 25 giáo xứ / 48 giáo xứ có thi sinh được vào vòng chung kết. trong đó, Hạt Chính Tòa 6 xứ  có 7 thí sinh; Hạt Bà Làng 6 xứ 7 thí sinh; Hạt Nga Sơn 3 xứ 4 thí sinh; Hạt Sông Mã 3 xứ4 thí sinh; Hạt Sông Chu 5 xứ 6 thí sinh; Hạt Mỹ Điện 2 xứ có2 thí sinh. Điều đặc biệt lần này 5 giáo xứ có cả thí sinh Nam và Nữ đều vào vòng chung kết, đó là Ba Làng, Hải Lập, Phúc Địa, Kẻ Bền, Tân Hải.


Sau khi tham khảo ý kiến và tổng kết điểm của BGK, BTC đã công bố kết quả của cuộc thi chung kết ngắm lần VI với giải nhất nam thuộc về ông Bart. Trần Văn Khuyến giáo xứ Kẻ Bền, hạt Sông Mã mang SBD 229. Hai giải Nhì nam thuộc về các ông: Anton Phạm Bá Trực giáo xứ Hoài Yên và ông Giuse Nguyễn Văn Hùng giáo xứ Ba Làng.  Giải nhất nữ thuộc về bà Cecilia Nguyễn Thị Dung giáo xứ Ba Làng, hạt Ba Làng mang SBD 201. Hai giả nhì nữ thuộc về bà Maria Trần Thị Nhung giáo xứ Liên Nghĩa và Anna Bùi Thị Hiền giáo xứ Vân Lung.


Sau cuộc thi, các thi sinh, BGK, BTC đã có bữa cơm liên hoan cùng Đức Cha giáo phận tại nhà cơm TGM Thanh hóa. 

BTT

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...