Lượt xem: 2,270 - Ngày đăng: (31/03/2015)

Nhóm SVCG Thanh Hóa- Sài Gòn: Tĩnh tâm Mùa chay

Trong bầu không khí linh thánh của mùa chay, sáng ngày 23/3/2015 hơn 30 bạn Sinh viên công giáo Thanh Hóa Sài Gòn đã tham gia buổi tĩnh tâm tại Dòng trợ thế Thánh Gioan Thiên Chúa với chủ đề: “ Muối và Ánh sáng” dưới sự hướng dẫn của quý sơ hội Dòng nữ Đa Minh Thánh Tâm tại Đồng Nai.


Trong buổi tĩnh tâm các bạn được Suy niệm Đàng Thánh giá, giúp các bạn sinh viên hướng lòng tưởng nhớ lại cuộc thương khó của Chúa Giêsu  Kitô, để hiểu rõ hơn về tình Chúa đã yêu thương con người thế nào và để giúp các bạn sinh viên tránh xa tội lỗi, gạt bỏ đi tất cả những gì khiến các bạn xa Chúa, được quý sơ Emmanuel Hồng Yến sơ dòng Đa minh Thánh tâm, sơ phụ trách đồng thời cũng là người đứng ra tổ chức buổi tĩnh tâm chia sẻ về đời sống đạo của và hướng dẫn các bạn trong đời sống đức tin để làm sao các bạn trở nên muối và ánh sáng cho trần gian.


Xã hội hiện đại như ngày nay,con người chỉ biết tập trung vào những tiến bộ kỹ thuật và tiện nghi, chỉ biết hưởng thụ tối đa đời sống vật chất mà quên đi đời sống tâm linh,vậy các bạn sinh viên  làm gì để có thể trở nên muối tinh luyện và đem mùi vị đạo đức vào trong cuộc sống hiện tại của các bạn. Liệu các bạn có thể trở nên ánh sáng để xua tan bóng tối của tội lỗi và đem niềm vui, an bình đến cho xã hội nơi các bạn  đang sống hay không?


Đối với các bạn sinh viên Thanh Hóa – Sài Gòn, cuộc sống xa nhà với các bạn đều rất khó khăn khi mọi thứ đều lạ lẫm và  biết bao cám dỗ vây quanh nhưng các bạn luôn ý thức bổn phận và trách nhiệm là người Ki tô hữu của mình,  để củng cố đức tin của mình, bằng việc tham gia các hoạt động nơi các giáo xứ gần, tham gia thánh lễ và sinh hoạt tại trụ sở Thanh Hóa tại Sài Gòn, dưới  sự hướng dẫn của quý cha, ngoài ra các bạn còn tích cực tham gia các hoạt động nơi các nhà dòng cụ thể là những buổi tĩnh tâm cầu nguyện như thế này không chỉ trong mùa chay mà còn cả những ngày khác trong các mùa phụng vụ.


Buổi tĩnh tâm kết thúc với thánh lễ, một lần nữa với bài giảng của quý cha chủ tế Giuse Hà Đăng Định – Thành viên của Ủy ban Giáo dục, cha bề trên Chủng viện Thánh Gioan Thiên Chúa, quý cha giúp các bạn sinh viên ý thức về sứ mạng của mình trong bổn phận là con cái Thiên Chúa, là muối, là ánh sáng cho trần gian, quý cha cũng kêu gọi sinh viên hãy sống theo tinh thần mùa chay trong việc cầu nguyện, sám hối và làm việc bác ái, chỉ có như thế chúng ta mới thoát khỏi bóng tối và quay trở về bên Chúa.


Những buổi tĩnh tâm như thế này thật sự rất có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên, đặc biệt khi các bạn đang sống xa gia đình, xa quê hương của mình, sẽ củng cố thêm phần đức tin cho các bạn để các bạn, giúp các bạn sống tốt hơn trong tình yêu của Thiên Chúa.


 

 

 

 

 

 

SV: Têrêxa Vũ Hằng

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.