Lượt xem: 11,710 - Ngày đăng: (15/04/2015)

Khóa bồi dưỡng phục trách cộng đoàn nữ đời sống thánh hiến giáo tỉnh miền Bắc

Ngày 12.4.2015 tại Tòa giám mục Thanh hóa đã khai mạc Khóa Bồi Dưỡng dành cho các chị phụ trách cộng đoàn. Tham dự khóa thường huấn có hơn 200 tham dự viên là các nữ tu phụ trách cộng đoàn của hơn 20 Hội Dòng, Tu đoàn của giáo tỉnh miền Bắc.

 

Khóa thường huấn diễn ra trong bối cảnh Năm Đời Sống Thánh Hiến của Giáo hội hoàn vũ và Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn thánh hiến của Giáo hội Công giáo Việt nam.

 

Đây là một hoạt động đã bắt đầu từ 10 năm trước, với mục đích đồng chia sẻ, tương trợ lẫn nhau. Ý tưởng này được sự ủng hộ và sự giúp đỡ của Đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt và sự hướng dẫn của Đức Ông Giuse Thắng và Soeur Terexa Hằng từ Hoa Kỳ. Mặc dù đến hôm nay, Liên dòng Nữ Miền Bắc chưa có tính pháp nhân, nhưng chị em nữ tu thuộc Giáo tỉnh Hà nội đã duy trì những lần gặp gỡ, học hỏi, trau dồi kiến thức cần thiết cho đời tu  (Mỗi năm 2 lần, thường vào tháng 3 và tháng 10 mỗi năm).

 

Liên Hiệp Bề Trên Thượng cấp điều phối Giảng viên ra Bắc để trực tiếp chia sẻ những môn học quí báu và phong phú cho đời thánh hiến . Khóa học thứ nhất  diễn ngày 11-17/1/2015, tại Trung tâm Mục Vụ TGM Bắc ninh, dành cho các Chị em trong Ban huấn luyện.

 

Khóa học thứ hai của đặc ân mà LHBTTC dành cho chúng con chính là Khóa học này từ ngày 12 đến hết ngày 17/4/2015 tại TGM Thanh hóa.


5 Giảng viên thuyết trình 5 đề tài là 5 khía cạnh then chốt của đời tu và kiến thức cần thiết cho  một Bề trên Cộng đoàn tu trì nhằm Tân phúc âm hóa đời sống thánh hiến: Quản trị và điều  hành trong đời sống Thánh hiến do cha Giuse Trần Hòa Hưng, Chủ Tịch Liên Hiệp BT sẽ trình bày; thăng tiến đời tu được trình bày bởi  Soeur Thecla Trần Thị Giồng; Cha Gioan Baotixita Trần Hữu hạnh với đề tài : Đoàn sủng của đời thánh hiến; Cha Giuse  Phan Trọng Quang thuyết trình về: Đào tạo đời sống Cộng đoàn và soeur Rosa Vũ Thị Loan sẽ tìm hiểu Vai trò của phụ trách cộng đoàn trong đào tạo.

 

Dự kiến Khóa bồi dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 18.4 tới.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

 

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...