Lượt xem: 1,859 - Ngày đăng: (20/04/2015)

Giải bóng đá nữ "ALLELUIA CUP" giáo hạt Ba Làng

Ngày 16-4-2015, tại khuôn viên nhà thờ giáo họ Tân Sơn, giáo xứ Thanh Thủy, giáo phận Thanh Hóa đã diễn ra  giải bóng đá “ALLELUIA-CUP” của giáo hạt Ba Làng.

 

Cùng với bốn đội bóng đến từ các giáo xứ: Thanh Thủy, Ba Làng, Kiến An Thái Yên còn có sự hiện diện của cha hạt trưởng hạt Ba làng Phao lô Dương Văn Số, cha Phaolo Đỗ Nguyên Hòa chủ nhà, tất cả các cha trong giáo hạt cùng hơn 3000 cổ động viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.

 

Với ngôi nhà thờ mới được khánh thành ngày 23-01-2015, bà con trong giáo họ Tân Sơn hồ hởi đón tiếp sự trở lại của bà con giáo dân đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Ba làng.

 

Lần đầu tiên giáo hạt Ba Làng tổ chức giải bóng đá “ALLELUIA-CUP”, đây là giải đấu dành riêng cho các bà, các chị em trong giới hiền mẫu của các giáo xứ.

 

Cha Hạt trưởng Phao lô Dương Văn Số đã rất vui mừng khi công bố khai mạc giả đấu, cha nói “giải đấu được diễn ra trong những ngày đầu tiên của Mùa Phục Sinh, Mùa của vui mừng, Mùa của sự sống. Theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, nhất là trong Năm Tân Phúc Âm Đời Sống Thánh Hiến Cộng Đoàn, cha hy vọng sẽ có nhiều dịp chúng ta quy tụ cùng nhau trong sự hiệp nhất-yêu thương như hôm nay, cha tuyên bố khai mạc giải đấu “ALLELUIA-CUP”.

 

Sau những tiếng trống, kèn và những tràng pháo tay giòn giã cùng bài vũ “Quê hương chúng tôi” của giáo xứ Ba Làng là trận khai mạc giữa giáo xứ chủ nhà Thanh Thủy và Thái Yên. Giáo xứ Thanh Thủy đã thất thủ với tỉ số (0-3).

 

Trận thứ hai giữ giáo xứ Ba làng - Kiến An, kết quả chung cuộc 0-1 nghiêng về giáo xứ Kiến An.

 

Sau hai trận phân định cho hai trận buổi chiều đá ba tư và chung kết là bữa cơm thân mật giữ các cha, các vận động viên và cổ động viên. Đúng như tên gọi giải bóng “ALLELUIA-CUP”, trong bữa cơm, các cha, các thành viên trong độ bóng và các cổ động viên đã vui mừng, cùng ăn, cùng hát bên nhau trong sự yêu thương đoàn kết.

 

Buổi chiều diễn ra hai trận ba tư giữa những đội bại ở sáng và chiến thắng buổi sáng cho trận chung kết.

 

Kết quả, đội bóng hiều mẫu giáo xứ thanh thủy đạt giải Ba, và chiến thắng cuối cùng cho giới hiền mẫu giáo xứ Thái Yên trong trận chung kết với giáo xứ Kiến An.

 

Một điều đặc biệt mà chúng tôi ghi nhận được là trong cả giải đấu, trọng tài là những giáo viên từ các trường thể thao đã không phải rút ra một tấm thẻ nào và các y bác sỹ cũng không phải dùng đến những dụng cụ cứu thương nào!

 

Tuy chỉ diễn ra trong một ngày ngắn ngủi, nhưng các vận đông viên và những cổ động viên đã cùng nhau chung sống, cống hiến, sẻ chia trong tình hiệp nhất với nhau và hiệp thông với giáo hội. Hy vọng sẽ có nhiều giải đấu như thế này không những ở giáo hạt Ba Làng mà trong toàn địa phận và không những một năm một lần mà nhiều lần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin từ giáo hạt Ba Làng

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...