Lượt xem: 2,024 - Ngày đăng: (27/04/2015)

Lễ truyền thống Nhóm sinh viên công giáo Thanh hóa tại Hà nội

Lễ Truyền Thống nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội lần thứ 18 đã qua đi, chắc hẳn sẽ để lại trong lòng mỗi người những kỉ niệm đẹp, những ấn tượng khó phai mờ. Bây giờ chỉ còn lại nỗi nhớ, sự nuối tiếc: sao thời gian trôi đi nhanh quá vậy? Để rồi khi trở về với cuộc sống bình thường, chúng ta sẽ lại nhớ về nhau, nhớ những con người nhóm SVCG Thanh Hóa nơi gắn kết tình huynh đệ và hiệp nhất nên một trong Đức Kito.

Kẻ Nghệ một giáo xứ với khoảng gần 3000 nhân danh là nơi mà nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội chúng tôi tổ chức Lễ Truyền thống  lần thứ 18. 18 năm một chặng đường. Đó là khoảng thời gian không phải là dài nếu như không muốn nói là quá ngắn, nhưng cũng đủ để mỗi người chúng ta có thể cảm nhận sự nối kết mật thiết giữa Thiên Chúa và loài người, giữa anh em với nhau trong đại gia đình SVCG. Với biết bao thăng trầm của cuộc sống, có lúc bình an rồi cũng có lúc gặp sóng gió nhưng nhóm SVCG Thanh hóa vẫn cố gắng vượt qua để ngày hôm nay vẫn đứng hiên ngang trên con thuyền của hội SV TGP Hà Nội, và mỗi thành viên trong nhóm sẽ mang một màu sắc  tỏa hương cho cuộc đời này. Cùng với đó sẽ  nheo nhóm lên một hi vọng, hi vọng rằng: sau Lễ Truyền thống, ai trong chúng ta cũng đều tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Lạy Chúa,con phải làm gì?”

Chúng ta cùng nhìn lại chặng đường mà nhóm đã đi qua, các hoạt động  trong lễ Truyền thống  ngày 18/4 vừa qua.


Trò chơi sinh hoạt  lớn:”Big game”

Trong buổi sáng ngày 18/4,toàn thể tham dự viên bao gồm các bạn thành viên nhóm,giới trẻ giáo xứ và thành viên các nhóm bạn trong hội SVCG TGP Hà Nội cùng tham gia chơi trò chơi lớn với bầu khí rất sôi nổi và hăng hái,với đó là những trò chơi bổ ích và sáng tạo đi cùng câu chủ đề của nhóm. Với sự dẫn dắt tài tình của MC Đức Tâm, sự cộng tác đắc lực của ban LHV,và không thể thiếu là sự nhiệt tình của các bạn trẻ đã tạo nên một  màn khởi động khá thú vị và củng cố tinh thần cho những chương trình theo sau.


Bữa liên hoan trưa:

        Bữa liên hoan “nho nhỏ” với sự hiện diện của hai quý Thầy dòng Tên, các anh chị cựu Sv, các thành viên trong nhóm. Và là cơ hội tốt để gặp gỡ, chia sẻ niềm vui của ngày Lễ hôm nay.


Cuộc thi rung chuông vàng:

        Có thể nói đây chính là hoạt  động nổi bật nhất và là  điểm nhấn của buổi chiều hôm đó. Căng thẳng, hồi hộp, lo lắng chính là tất cả những gì đang hiện rõ trên từng người. Từng thí sinh lần lượt, lần lượt ra khỏi sân khi chỉ con lại duy nhất một bạn đến từ nhóm Quản Lí Giáo Dục. (ảnh)

        Niềm vui như vỡ òa khi tất cả các thí sinh lại được quay trở lại sân chơi  với sự cứu trợ của khán giả. Tình đoàn kết, tình anh em lại được hiện rõ một lần nữa.

      Qua đây ,các bạn cũng  đã bộc lộ những am hiểu sâu rộng của mình về thánh PhaoLo Lê Bảo Tịnh và lịch sử nhóm SVCG TH, điều ngạc nhiên là không chỉ các bạn thành viên trong nhóm hiểu biết mà các bạn đến từ các nhóm sv khác trong TGP cũng khá am hiểu, đó là niềm vinh hạnh rất lớn cho nhóm chúng tôi. Và kết quả sau cùng không ai có thể ngờ đến được khi mà có tới bốn người cùng Rung chuông vàng. Bốn bạn trẻ đến từ nhóm Đống Đa (SVCG Thanh Hóa). Ban Giám khảo đã rất khó xử khi mà  vẫn không phân định được ai thắng, ai thua, và cuối cùng quyết định cho bốn bạn trẻ : “ngang tài, ngang sức, ngang sắc “ này cùng rung chuông.


Thánh lễ Tạ ơn:

       Trung tâm điểm của Lễ Truyền thống chính là Thánh lễ Tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì hồng ân Ngài đã ban cho nhóm SVCG Thanh Hóa tại HN chúng con, đã quy tụ chúng con nơi đây, nối kết chúng con trở thành anh em với nhau: yêu thương và hiệp nhất. Với sự hiện diện quý  báu của Cha chính xứ Hà Thao, cha quê hương: Cha Phero Nguyễn Cao Vinh và quý hai Thầy Dòng Tên đã làm nên một thánh lễ trang nghiêm và sốt sáng.

        Bài giảng sâu sắc của Thầy  Jb.Nguyễn Thái Sơn, chắc hẳn đã chạm lòng rất nhiều con người hiện diện nơi đây. Và nghiệm ra mình phải trở về là “Người con của ngày hôm qua” và “Bước theo Thầy” ra đi đem tin mừng cho khắp muôn dân .

      Sau đó là nghi thức ra mắt BĐH khóa mới, và Thánh Giá trưởng nhóm được trao cho a Phero Nguyễn Văn Khuê. Kể từ đây, nhóm lại bước sang một trang lịch sử mới, một bước ngoặt lớn  trong lịch sử phát triển của nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội.

 

Đêm Diễn nguyện, Đốt lửa trại

       Đêm văn nghệ với chủ đề”:Lạy chúa con phải làm gì?”, 15 tiết mục được chọn biểu diễn trong đêm văn nghệ là các tiết mục được dàn dựng công phu kĩ càng, đến từ thành viên nhóm, các bạn SVCG TGP Hà Nội và giới trẻ giáo xứ Hà Thao, những vở kịch cảm động, mang nhiều giá trị nhân văn, những màn vũ, màn múa nghệ thuật, độc đáo, hơn cả là phần diễn nguyện tái hiện lại cuộc đời thánh PhaoLo Lê Bảo Tịnh một gương tử đạo trong lịch sử giáo hộ Việt Nam, để lại cho biết bao nhiêu người bài học quý giá

Nghi thức dẫn lửa khép lại đêm văn nghệ. bước vào giờ lửa trại, lúc này nhiệt huyết của các bạn trẻ lại rực cháy lên như những ngọn lửa .


Cầu nguyện cuối ngày

     Trời dần về đêm, kết thúc một ngày với bao nhiêu vui, buồn, đây chính là thời khắc mọi người thinh lặng sau một ngày dài để tâm sự, nói chuyện với Chúa. Những ngọn nến được thắp sáng lên, truyền từ người này đến người kia. Đó không chỉ đơn giản là một ngọn nến mà ngọn lửa đó chính là tình yêu, niềm hi vọng được chia sẻ đến tất cả mọi người để thắp sáng, sưởi ấm những con tim đang cùng chung nhịp đập hướng về Chúa, một lí tưởng sống cho cuộc đời này.

 

    Xin Ngài dẫn dắt để chúng con biết: chúng con phải làm gì giữa cuộc sống này. Biết hi sinh, dấn thân theo Chúa để dựng xây nhóm SVCG Thanh Hóa “không phải dạng vừa vừa đâu”.Link ảnh đầy đủ: https://plus.google.com/u/0/photos/113085729030957868334/albums/6141142481638505105

Nhóm SVCGTH Hà nội

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.