Lượt xem: 3,968 - Ngày đăng: (30/04/2015)

Ủy Ban Ơn Gọi Tổ Chức Ngày Họp Mặt Dự Tu 2015

 Hòa vào mạch sống chung của Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện cho ơn gọi, ngày 26 tháng 04 năm 2015 -  Chúa Nhật IV Phục Sinh (Lễ Chúa Chiên Lành) vừa qua. Tại Tòa Giám mục Thanh Hóa, Ủy Ban Ơn Gọi giáo phận đã tổ chức “Ngày Họp Mặt Dự Lần Thứ V”. Ngày họp mặt dự tu năm nay đã quy tụ được 690 tham dự viên tuổi từ 15 đến 22, đến từ 35 giáo xứ trong giáo phận.

 

Sống trong một thế giới hỗn độn, trong đó lẫn lộn hy vọng và lo âu, yêu thương và hận thù, ích kỷ và cởi mở,… tất cả những điều đó đã đặt các bạn trẻ đứng trước một công việc hết sức quan trọng: Phải lựa chọn cho mình một hướng đi, chọn cho mình một lý tưởng để sống.

 

Thấu hiểu nỗi băn khoăn, lắng lo của các bạn trẻ, quý cha trong Ủy Ban Ơn Gọi dưới sự hướng dẫn của Đức Cha đã mời được 10 dòng tu về để giới thiệu, trao đổi với các bạn trẻ về linh đạo của các hội dòng. Trong đó có 4 Dòng nam: Dòng Chúa Cứu Thế; Dòng Tên; Dòng Đa Minh và Dòng Don Bosco. 6 Dòng nữ gồm: Mến Thánh Giá Thanh Hóa; Đa Minh Bắc Ninh; Nữ Tử Bác ái – Vinh Sơn; Đức Bà Truyền Giáo; Phaolô Thành Chartres Hà Nội và Dòng Sa-lê-Diêng.

 

Không chỉ có đại diện của đời sống thánh hiến, quý cha trong Ủy ban ơn gọi cũng dành thời gian để giải đáp các thắc mắc về ơn gọi linh mục triều. Qua đó giúp các tham dự viên hiểu biết hơn về nguồn gốc, linh đạo sứ vụ của mỗi Dòng tu, để mỗi người có thể chọn lựa cho mình ơn gọi phù hợp.

 

Chương trình chính thức khai mạc lúc 8 giờ. Cộng đoàn hiện diện chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận, quý cha, quý thầy phó tế, quý soeurs đến tham dự. Đức cha Giuse nói lên ý nghĩa của ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi và long trọng tuyên bố khai mạc ngày họp mặt dự tu giáo phận 2015.

 

Sau phần khai mạc, Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian để đại diện các hội dòng lên giới thiệu linh đạo, cũng nhưng các hoạt động của dòng. Sau khi các hội dòng giới thiệu xong, các hội dòng được hướng dẫn đến các địa điểm đã được chuổn bị trước để gặp gỡ các bạn trẻ muốn tìm hiểu về đời sống của hội dòng mình. Sau phần gặp gỡ chia sẻ, mọi người được cùng nhau chung chia bữa cơm hiệp thông, chan hòa yêu thương.

Chương trình buổi chiều được bắt đầu từ lúc 13 giờ 30 phút. Với phần Nghi thức sám hối và Chầu Thánh Thể. Ngày họp mặt dự tu được khép lại bằng việc hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi do Đức cha giáo phận chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha đại diện các hội dòng, quý cha đang công tác mục vụ tại Tòa giám mục và giáo xứ Chính tòa.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã chia sẻ kinh chọn lựa ơn gọi của ngài cho các bạn trẻ, qua đó Đức cha kêu mời các bạn trẻ hãy can đảm dấn thân vào đời sống tu trì. Theo Đức cha: bậc sống tu trì là bậc sống đẹp nhất. Vì người tu sĩ làm tỏa sáng yêu thương và dành sự quan tâm chân thành tới được nhiều người, thay vi chỉ quan tâm chăm sóc một vài thành viên trong gia đình.

 

Vị cha chung giáo phận còn nhấn mạnh thêm: mỗi người tu sĩ phải có trái tim mục tử nhân lành, biết và hiểu rõ từng con chiên với tất cả tình yêu thương và tận tâm chăm sóc và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đoàn chiên được an toàn đến với đồng cỏ xanh tươi.

 

Ngày họp mặt dự tu 2015 khép lại, nhưng lại mở ra thêm những hướng đi mới để tiến bước đến gần Đức Kitô trong những tâm hồn đang khát khao khám phá và đáp trả lời mời gọi của tình yêu dâng hiến.Jos Kế Nguyễn - Quang Trần

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...