Lượt xem: 14,862 - Ngày đăng: (08/05/2015)

Dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg

Mỗi năm cứ mỗi độ Tháng 5 về thì Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa thuộc Giáo Phận Harrisburg lại tưng bừng như tháng trẩy hội. Không phải vì lý do thời tiết ấm áp trở lại và cây cỏ lá hoa khoe tươi sắc thắm sau những tháng ngày ngủ đông dưới lớp tuyết, nhưng vì đây là Tháng Hoa, là Tháng biệt kính Đức Mẹ. Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa, với lòng yêu mến Đức Mẹ nồng nàn, nên khi Tháng Hoa về thì từ già tới trẻ, đặc biệt là các em, cả trai lẫn gái, đều nô nức đi rước kiệu và dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi thắm tượng trưng cho lòng thảo hiếu của mình đối Người Mẹ kính yêu.

Đặc biệt năm nay, trong ngày Dâng Hoa – Rước Kiệu kính Đức Mẹ, Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa lại được hân hoan đón chào Đức Giám Mục Giáo Phận Harrisburg Ronald W Gainer về tham dự ngày trong đại này. Sự hiện diện của ngài lại càng làm tăng thêm tinh thần vui tươi phấn khởi và sự sốt sắng trang nghiêm của cuộc Dâng Hoa – Rước Kiệu và Thánh Lễ.

Vì đây là lần đầu tiên được tham dự việc đạo đức truyền thống của người giáo dân Việt Nam nên Đức Cha cảm thấy rất thích thú và cảm động. Sau Thánh Lễ ngài đã chân thành chia sẻ những cảm nghĩ của mình đối với lòng sùng mộ Đức Mẹ của người giáo dân Việt Nam. Đặc biệt, ngài cũng cảm thấy rất vui khi nhìn thấy sự hồn nhiên, năng động và nhiệt tình của các em thanh thiếu niên của Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa. Ngài vui vì thấy các thế hệ con em vẫn kế tục được những nét đẹp truyền thống của cha ông và xa hơn nữa, chính các em sẽ đem nét đẹp truyền thống đó gieo vào trong môi trường mà mình đang sống.

Dưới đây là những hình ảnh của cuộc Dâng Hoa – Rước Kiệu và Thánh Lễ kính Đức Mẹ của Giáo Đoàn Mẹ Thiên Chúa Harrisburg chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng 5 vừa qua.

Đoàn Khoa


Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.