Lượt xem: 2,424 - Ngày đăng: (02/06/2015)

SVCG Thanh Hóa – SG: Mừng lễ bổn mạng Lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Elidabét và tổng kết năm học 2014 -2015

Khi tiếng ve bắt đầu kêu râm ran, những chùm hoa phượng đua nhau khoe sắc đỏ thắm trên những con phố, cũng là lúc các bạn sinh viên công giáo Thanh Hóa tại Sài Gòn kết thúc năm học và bắt đầu kì nghỉ hè của mình.


Ngày 30/5/2015 sinh viên và cựu sinh viên công giáo Thanh Hóa tại Sài Gòn long trọng mừng lễ bổn mạng Lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Elidabét và lễ tổng kết năm học 2014 – 2015. Niềm vui của nhóm được nhân lên khi có sự hiện diện của Đức Cha giáo phận, Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế thánh lễ, cha Khải - bề trên Dòng Đức Bà Đồng Công đặc trách sinh viên,cha An tôn Vũ Mạnh Hà giám đốc trụ sở Thanh Hóa Sài Gòn, cha phó Giuse Nguyễn Văn Qúy, cha Phê rô Vũ Hồng Thái cha quê hương,cùng quý thầy, quý Soure và cộng đoàn.


Nhóm sinh viên công giáo Thanh Hóa – Sài Gòn được thành lập từ ngày  2/9/2008 cho đến nay đã được gần 7 năm. Với biết bao nhiêu những khó khăn và thử thách của cuộc sống xa nhà nhưng với sự nhiệt huyết của sức trẻ, nhóm ngày càng lớn mạnh và cho thấy sự trưởng thành của mình. Hiện tại nhóm sinh viên công giáo Thanh Hóa Sài Gòn có gần 200 thành viên. Sống trong cuộc sống hiện đại, giữa một thành phố lớn bậc nhất đất nước, một môi trường đầy khắc nghiệt, khó phân biệt thật giả, càng làm cho đời sống sinh viên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, mái nhà chung Sinh viên Công giáo tại Sài Gòn luôn là nơi đến đầy tình yêu thương, huynh đệ. Là nơi mang lại cho những người sinh viên xa quê những sự giúp đỡ tận tình về cả tinh thần lẫn vật chất, đặc biệt là khơi dậy nơi mỗi bạn tinh thần mạnh mẽ, kiên trung trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và tinh thần phục vụ.


Trong nămh ọc 2014 – 2015 dưới  sự  hướng dẫn và  giúp đỡ của cha An- tôn Vũ Mạnh Hà, giám đốc trụ sở Thanh Hóa – Sài Gòn,Chủ tịch UB Di dân giáo phận cùng cha Giuse Nguyễn Văn Qúy cha phó trụ sở, các thành viên nhóm đã tham gia hoạt động tích cực hơn số thành viên được tăng thêm và luôn hoàn thành tốt mọi công việc. Cha An- tôn luôn theo sát mọi hoạt động của nhóm, ngài quan tâm tới đời sống đức tin và học tập của từng thành viên,  hướng dẫn và giúp đỡ, tạo những mối quan hệ giữa các thành viên với những anh chị đi trước, để từ đó các bạn học hỏi và có cơ hội kiếm một công việc ổn định sau khi ra trường. Mỗi năm học trôi qua, nhóm lại có các bạn tốt nghiệp ra trường, với những kiến thức về chuyên ngành được học từ các trường Đại học, cao đẳng hứa hẹn các bạn sẽ góp phần vào việc xây dựng Giáo hội và xã hội trong tương lai.


Một số hoạt động của nhóm để lại những ấn tượng khó quên nơi mỗi người trong một năm vừa qua như: tham gia các hoạt động từ thiện, bác ái, chương trình tĩnh tâm mùa chay tại Dòng trợ thế Thánh Gio an Thiên Chúa, cùng quý cha, quý chú tại trụ sở chuẩn bị và tổ chức Giáng Sinh, tham gia sinh hoạt và viếng, dọn dẹp đất thánh tại dòng Đồng Công Thủ Đức….. Đặc biệt vào dịp đại lễ di dân mới diễn ra dịp 30/4 – 1/5 vừa qua, nhóm đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đức Cha và quý Cha giao phó, từ công việc chuẩn bị cho đến khi ngày lễ kết thúc mọi công việc đều được nhóm hoàn thành xuất sắc, nhóm Sinh viên Công giáo Thanh Hóa – Sài Gòn là thành phần không thể thiếu trong những ngày lễ như thế này.


Trong thánh lễ, Đức Cha giáo phận chia sẻ với các bạn sinh viên về thực trạng xã hội ngày nay, Ngài ước mong các bạn không những là người tín hữu tốt mà còn là một người công dân tốt. Ngài cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sinh viên nơi đất khách, Ngài ước mong các bạn sống với nhau trong tình liên đới, hiệp thông, cố gắng học tập tốt và giữ gìn đức tin của mình, biết mang Chúa đến cho những người xung quanh để góp phần xây dựng giáo hội và quê hương.


Thánh lễ kết thúc,  Đức Cha, quý cha, quý sơ  cùng các bạn sinh viên quây quần bên nhau cùng sinh hoạt và dùng tiệc.


SV tham gia các kỳ linh thao


Văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh tại Trụ sở Thanh hóa - Sài Gòn


Họp SV dưới sự dẫn dắt của quý cha tại trụ sở


SVCG Thanh hóa Sài gòn, linh hoạt viên cho các sự kiện của giáo phận và trụ sở giáo phận tại Sài GònThánh lễ tổng kết năm học của nhóm được vị chủ chăn giáo phận Thanh hóa, Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế


Ts Vũ Hằng

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.