Lượt xem: 9,915 - Ngày đăng: (21/06/2015)

MPS 2015: Những khoảnh khắc tâm linh

Có thể nói MPS là một chương trình đào tạo thường niên cách toàn diện người giáo lý viên cho Giáo phận Thanh Hóa. Bên cạnh những mục tiêu đề ra là đào tạo giáo lý viên đa năng về tri thức như giáo lý, thánh nhạc và các kỹ năng sống, một mục tiêu hết sức quan trọng mà Ban giảng huấn MPS luôn thao thức là giúp các học viên có cơ hội ‘ bén rễ sâu’ vào đời sống thiêng liêng trong mối tương quan mật thiết với Đức Kitô. Nhận ra Ngài là tâm điểm, động lực cho những hoạt động dấn thân phục vụ.

Nhìn lại nửa chặng đường MPS 2015 đã qua, kể từ ngày 9/6 các học viên còn bỡ ngỡ, xa lạ trong môi trường MPS, nhưng đến nay 15/6 chính các học viên lại làm cho MPS 2015 căng tràn sức sống với những hoạt động học tập, sinh hoạt hăng say sôi nổi, cùng những khoảnh khắc thiêng liêng thâm trầm bên Chúa.

Dưới đây là những hình ảnh nhóm phóng viên MPS 2015 đã ghi nhận qua những ngày Men:

 

 

 

 

 

 

 

Thứ 6 ngày 12/6/2015 Đi đàng Thánh giá trọng thể quanh khuôn viên Tòa giám mục: qua sự kiện này, các học viên MPS có cơ hội chiêm ngắm Chúa Giêsu trên các chặng đàng Thánh giá. Đây là cơ hội để các học viên soi chiếu đời sống đức tin của mình theo khuôn mẫu Chúa, ngõ hầu khơi dậy lòng can đảm dấn thân vào con đường tình yêu, con đường của ơn cứu độ và phục sinh.

 

 

 

 

 

 

Thứ 7 ngày 13/6/2015 Chia sẻ Lời Chúa: với việc chia thành các nhóm nhỏ quây quần bên nhau, các học viên có cơ hội được lắng nghe, cảm nhận Lời Chúa đánh động và chia sẻ những tâm tình của bản thân với nhau, qua sự lắng nghe, các bạn hiểu nhau và giúp nhau sống tốt, sống có ý nghĩa trong những ngày MPS 2015.

 

 

 

 

 

Chủ nhật ngày 14/6/2015 Cung nghinh Thánh Thể: Bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sống Giáo hội và đời sống người  Kitô hữu. Tôn vinh Thánh Thể là dịp thuận tiện để các học viên tỏ lòng yêu mến và tôn thờ Thánh Thể, qua đó mọi người khám phá và ý thức sâu sắc hơn về tình thương  Thiên  Chúa dành cho con người qua bí tích Thánh Thể.

MPS2015

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...