Lượt xem: 5,794 - Ngày đăng: (10/07/2015)

UB Thánh Nhạc giáo phận: Khóa Huấn Luyện Ca Trưởng

 Thứ Năm, ngày 02.07.2015, tại hội trường Tòa Giám Mục Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai giảng khóa“Huấn Luyện Ca Trưởng” cho các ca trưởng, người đệm đàn phụng vụ nơi các giáo xứ.

 

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận Thanh Hóa; cha Chủ tịch Ủy ban Thánh Nhạc Gioan Baotixita Đinh Xuân Đức; cha Giuse Vũ Văn Tuyến - Phó chủ tịch Ủy ban Thánh Nhạc; cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng - phó Bề trên Tiểu Chủng Viện Lê Bảo Tịnh; quý cha đang mục vụ tại Tòa Giám Mục và nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa; cùng với quý thầy cô trong ban giảng huấn: nhạc sĩ Ngọc Linh; thầy Hồ Linh; cô Ái Trân, sơ Kim Phượng; tham gia khóa học năm có 153 học viên, trong đó có 34 đệ tử Dòng Mến Thánh Giá.

 

Trong bài phát biểu khai mạc, cha Gioan Baotixita Đinh Xuân Đức nói lên tầm quan trọng của âm nhạc trong đời sống con người và trong phụng vụ: “Giáo Hội nhìn nhận vị trí quan trọng của âm nhạc trong đời sống con người và ngay từ đầu Giáo Hội đã cho phép sử dụng âm nhạc trong các cử hành phụng vụ của mình với mục đích cao trọng là: “Tôn vinh Thiên Chúa và thánh hóa con người”.

 

Chương trình huấn luyện được chia làm ba cấp với các nội dung đào tạo: Nhạc lý; Ký – Sướng âm; Thanh nhạc; Phân tích tác phẩm; Điều khiển ca đoàn và đệm đàn phụng vụ.

 

Theo chương trình của ban tổ chức, khóa tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 16/07/2015.


G.B Đinh Xuân Đức, Chủ tịch UB Thánh nhạc giáo phận


Nhạc sĩ Ngọc Linh

 

 

 

 

Kiểm tra để phân lớp

BTT

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...