Lượt xem: 7,105 - Ngày đăng: (10/09/2015)

GP Thanh hóa: Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế

Ngày 08.9.2015, tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa đã diễn ra thánh lễ truyền chức linh mục cho 9 phó tế và truyền chức phó tế cho 3 đại chủng sinh giáo phận.

 

Trong niềm vui mừng ngày lễ sinh nhật Đức Trinh nữ Maria, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã cử hành thánh lễ và phong chức linh mục cho 9 thầy phó tế và chức phó tế cho 3 đại chủng sinh của giáo phận. Trong số 9 phó tế tiến chức linh mục có 3 thầy thuộc khóa IX Đại chủng viện Vinh Thanh, 6 thầy thuộc khóa X. Tất cả đã chịu chức phó tế trong ngày đại lễ thánh Giuse quan thầy giáo phận 19.3.2015 vừa qua.

 

Các thầy tiến chức phó tế lần này cũng thuộc khóa X Đại chủng viện Vinh Thanh.

 

Hồng ân thánh chức được diễn ra trên nền thu của bầu trời xứ Thanh trước hàng ngàn con mắt vui mừng xúc động của những vị khách mời từ bên kia bán cầu, quý khách xa gần, bạn bè, người thân của các tiến chức linh mục đoàn giáo phận, quý cha ngoài giáo phận và quý cha giáo sư Đại chủng viện Vinh Thanh.

 

Các tiến chức hôm nay đã trải qua một chặng dài tu luyện. Những năm tiền chủng viện, bảy năm đào tạo chính thức trong Đại chủng viện. Sau khi kết thúc đạo tạo tại chủng viện, quý thầy tiếp tục được bài sai đi thực tập mục vụ tại các giáo xứ trong giáo phận ít nhất 6 tháng trước khi tiến chức phó tế, và cũng chừng ấy thời gian để tiến chức linh mục hôm nay. Như vậy tổng thời gian đào tạo để được lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục của quý thầy kéo dài ít nhất 11 năm

 

Trong số quý tân linh mục hôm nay, cha Phanxico Xavier Nguyễn Quốc Cường, 39 tuổi, đã theo đuổi ơn gọi tận hiến trên 20 mùa thu để có được mùa thu hồng phúc năm nay. Cha Giuse Phạm Văn Công 38 tuổi, em ruột của linh mục Giuse Phạm Văn Thủy.

 

Với việc phong chức linh mục và phó tế hôm nay, tổng số linh mục của giáo phận Thanh hóa đã lên tới 111 linh mục và 4 phó tế. Tổng số giáo dân của giáo phận, theo sổ tất niên giáo phận Thanh hóa năm 2014, là 145.293 giáo dân. Hiện giáo phận có 51 giáo xứ phân bổ trên phạm vi địa bàn hành chính tỉnh Thanh hóa.

 
Đức Cha Giuse đặt tay truyền chức phó tế


Thân nhân tân phó tế tặng phẩm phục


 

 

 

Đức Cha Giuse xức dầu thánh hiến đôi tay tân chức linh mục

 

 

 

 

 

 

 

 BTTHội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.