Lượt xem: 15,752 - Ngày đăng: (02/12/2015)

Họp mặt đồng hương giáo xứ Thái Yên tại Sài Gòn

Trong tâm tình hân hoan đón chờ ngày Chúa Giáng sinh, chiều ngày 28/11/2015 tại trụ sở giáo phận Thanh Hóa Sài Gòn đã diễn ra buổi họp mặt đồng hương  Thái Yên và thánh lễ bổn mạng Phanxico Xavie lần thứ II. Với sự có mặt của hơn 200 thành viên là những người con chiên Thái Yên đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, thành phần giới trẻ chiếm đa số.

Về tham dự ngày họp mặt, có sự hiện diện của cha Phaolô Trần Văn Hiền - cha chánh xứ giáo xứ Thái Yên, cha Phêrô Trần Hữu Hiếu – cha phó xứ Thái Yên, các ngài đã không quản ngại đường xá xa xôi và công việc để vào gặp gỡ những người con chiên xa quê của giáo xứ.

Cùng chung chia niềm vui với ngày họp mặt còn có cha Antôn Vũ Mạnh Hà – giám đốc trụ sở, cha Giuse Nguyễn Văn Qúy cha phó trụ sở. Đồng tế trong thánh lễ có sự hiện diện của 3 cha mới từ quê hương vào học tập, để chuẩn bị cho kỳ du học tại nước ngoài đó là cha Giuse Phan Thanh Cảnh, cha Phê rô Vũ Văn Thăng và cha Gioan Đinh Xuân Đức. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Cha Yesudas Kttappassery người Ấn Độ và cha Sa-át đền từ Thái Lan, hai cha hiện đang đào tạo ơn gọi Dòng Giáo sỹ Truyền giáo Thánh tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam.

Với sự ưu ái đặc biệt của cha giám đốc và cha phó, hội đồng hương giáo xứ Thái Yên đã quy tụ bên nhau đầy ấm áp, thân tình trong ngôi nhà trụ sở thân thương. Niềm vui, niềm hạnh phúc hiện lên trên khuôn mặt của từng người. Có thể nói tình liên đới và hiệp nhất của những người xa quê không gì hơn là được hội ngộ trong tình yêu Giêsu.

Trong tinh thần của những người xa quê, luôn háo hức mong chờ ngày họp mặt, để thân tình thăm hỏi động viên, tay bắt mặt mừng trong một năm với bao bộn bề của công việc, trước Thánh Lễ, cha Phaolô đã có cuộc trò chuyện cùng với hội đồng hương, cha cùng chia sẻ những thuận lợi, những khó khăn, cha thăm hỏi động viên mọi người hãy cố gắng sống và làm việc tốt, nhất là không được quên bổn phận đối với Chúa, đối với quê hương mình.

Cha chia sẻ: “Giáo xứ Thái Yên có rất nhiều người đi làm ăn xa, đã có những người thành công và cũng có những người chưa thành công, nhưng tất cả chúng ta hãy cậy trông vào Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt các bạn trẻ, khi sống trong thành phố phát triển và nhiều thành phần phức tạp, các bạn hãy cảnh giác và hãy giữ mình, để không vướng phải những cạm bẫy, để sống tốt hơn. Hãy noi gương thánh quan thầy sống nhiệt thành, hăng say và hãy mang Chúa đến cho hết thảy mọi người”.

Sau cuộc gặp gỡ, đúng 17 giờ thánh lễ long trọng được cử hành với ý lễ cầu nguyện cho bà con đồng hương và cho cho giáo xứ. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxico xavie xin cho hội đồng hương Thái Yên xa quê được bình an, mạnh khỏe và xin thánh quan thầy phù trợ cho giáo xứ ngày một phát triển hơn.

Sau buổi họp mặt là bữa tiệc liên hoan đầy ắp tình cảm. Kết thúc mọi người bịn rịn chia tay nhau với lời hứa hẹn sẽ gặp lại trong ngày họp mặt của năm tới.Ts Vũ Hằng

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.