Lượt xem: 5,558 - Ngày đăng: (18/12/2015)

HƠI ẤM TÌNH NGƯỜI TRONG MÙA ĐÔNG LẠNH GIÁ

Năm nào cũng vậy, cứ bước vào đầu mùa vọng là người dân miền bắc lại phải đối đầu với mùa đông giá lạnh, mỗi khi có không khí lạnh tràn về là những đợt gió mùa lại ùa vào những căn nhà tranh vách nứa, làm cho ông bà già không thể ngủ được vì cái lạnh buốt xương - buốt thịt.


Trong tâm tình sống năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa với chủ đề mà Đức Thánh Cha Phanxico đã đề ra "THƯƠNG XÓT NHƯ CHÚA CHA", ngày 10.12.2015, Caritas Thanh Hoá gồm cha Giám Đốc Anton Trịnh Đình Thiệu, sơ Thư ký Têresa Nguyễn Thị Châu và sơ thủ quỹ Têresa phạm Thị Huyền đến thăm và tặng chăn (mền) cho các ông bà già trong Giáo Hạt Nga Sơn gồm : Giáo xứ Điền Hộ, Giáo xứ Liên Nghĩa, Giáo xứ Tam Tổng và Giáo xứ Bạch Câu.


Chúng tôi đi đến đâu cũng thấy các ông bà già đã có mặt trước giờ hẹn để chờ đón chúng tôi, ai cũng vui vẻ khi nhận được tấm chăn (mền) trong mùa đông giá rét. Có bà đã nói rằng :  "khi gió mùa về, chúng con rét lắm không ngủ được, có tấm chăn này chắc là chúng con sẽ ngủ ngon".   Trong niềm vui chung với các ông bà già, cha Quản  xứ Điền Hộ Giuse Trần Xuân Mạnh đã xuất khẩu thành thơ :


              Hôm nay trời rét căm căm
              Ban Ca-ri-tas tặng chăn ông bà
              Nhận chăn vui vẻ về nhà
              Đêm nay ấm áp, chắc là ngủ ngon.


Tôi thiết tưởng rằng : một tấm chăn (mền) ấm áp trong mùa đông giá lạnh cũng rất cần thiết  trong giấc ngủ ngon và ổn định sức khoẻ tuổi già cho các ông bà già nghèo vùng sâu vùng xa cũng như vùng thôn quê hẻo lánh.


Caritas chúng tôi cảm ơn Quý Ân nhân và Hội Bác Ái Phanxico rất nhiều, vì đã thương giúp đỡ chúng tôi. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho sự hy sinh của Quý vị.


Kính chúc Quý vị Mùa Giáng Sinh tràn đầy ơn Chúa và một năm mới An khang - Thịnh vượng - Hạnh phúc trong tình yêu Thiên Chúa.


Vp. Caritas Giáo phận Thanh Hoá

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.