Lượt xem: 9,132 - Ngày đăng: (28/12/2015)

Trụ sở Thanh Hóa Sài Gòn mừng Chúa Giáng sinh 2015

Hòa cùng niềm vui đón mừng ngày Ngôi Hai Con Chúa xuống thế làm người, tối ngày 24/12/2015 trụ sở Thanh Hóa Sài Gòn tổ chức chương trình diễn nguyện văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh. Đêm diễn nguyện thu hút đông đảo bà con giáo dân đang sinh sống và làm việc tại Miền Nam cùng cả những người không cùng tôn giáo.


Đúng 20 giờ 30 phút chương trình văn nghệ diễn nguyện được bắt đầu với các tiết mục được dàn dựng rất công phu với sự góp mặt của quý cha, quý sơ dòng Mến thánh giá Tân Trang, quý chú và một thành phần không thể thiếu đó là các bạn sinh viên công giáo Thanh Hóa tại Sài Gòn.


Bầu không khí hân hoan mừng Chúa Giáng sinh năm nay, mang một dấu ấn đặc biệt hơn khi Giáo hội đang sống trong năm Kính lòng thương xót Chúa.Trong tông sắc Năm Lòng thương xót, Đức Thánh Cha Phanxico nhắc nhở:  “Lòng thương xót là nền tảng của Giáo hội. Tất  cả các hoạt động mục vụ của Giáo hội phải được bao bọc trong sự dịu dàng mà Giáo hội đưa ra với các tín hữu hiện diện, không có gì trong lời ra giảng của Giáo hội và trong chứng tá của giáo hội với thế giới có thể thiếu vắng sự thương xót. Chính sự khả tín của giáo hội được nhìn thấy trong cách thức Giáo hội thể hiện trong tình thương xót và trắc ẩn.Giáo hội có một ước muốn bất tận để tỏ lòng thương xót”.


Có một đấng đã đến làm chứng tá cho lòng thương xót và chia sẻ thân phận làm người với chúng ta và đã hoàn thành chuyến đi của mình cách trọn vẹn. Đấng ấy có tên gọi là Em-ma-nu-en, Thiên Chúa ở cùng chúng ta.Với niềm tin vào đấng Em- ma-nu-en như thế, trong suốt năm Lòng thương xót này, chúng ta hãy cùng nhau tìm về những nẻo đường của tình yêu và hi vọng, của đón nhận và trao ban, của tìm về và ở lại trong đêm thánh, đêm mà Ngôi lời đã làm người.


Giữa nơi đất khách quê người, khi được đón Giáng sinh bên nhau tại gia đình trụ sở những người con xa quê luôn cảm thấy như đang ở chính quê hương của mình. Niềm vui, niềm hạnh phúc thể hiện rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi người.


Sau diễn nguyện mọi người chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ đêm mừng Chúa Hài Nhi giáng trần. Sau thánh lễ, mọi người tham dự chung chia niềm vui, niềm hạnh phúc khi quay quần bên bàn tiệc mừng Chúa Hài Nhi giáng trần.


Ước gì tình thương của Chúa Hài Đồng đem đến trong đêm Giáng sinh được lan tỏa đến cho tất cả mọi người, hết mọi nơi và hết mọi thời đại. Nguyện xin ơn bình an của Chúa Hài Nhi đổ đầy tâm hồn mỗi người và mỗi gia đình, mỗi cộng đoàn trong giáo phận thân yêu của chúng ta.


Sau đây là một số hình ảnh mừng Chúa Giáng sinh tại trụ sở Thanh Hóa – Sài Gòn.

 


 

 

 

 

Ts Vũ Hằng

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.