Lượt xem: 9,000 - Ngày đăng: (30/12/2015)

Lễ giỗ một năm Cha Giuse Vũ Thanh Long

Ngày 28.12.2015, đúng một năm, kể từ ngày định mệnh 28.12.2014 của cha Giuse Vũ Thanh Long, Nguyên Phó giám đốc Đại Chủng Viện Vinh Thanh, Nguyên Bề trên Tiểu chủng viện Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh Thanh hóa, Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolo Lê Bảo Tịnh đã tổ chức thánh lễ giỗ đầu cho người thầy của mình tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa.

 

Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh giám mục giáo phận Thanh hóa chủ tế thánh lễ, đồng tế với Người có đông đảo quý cha trong linh mục đoàn giáo phận Thanh hóa, và sự tham dự của quý thầy đại chủng sinh, quý soeurs Dòng Mến Thánh giá Thanh hóa, quý soeurs Dòng Thánh Phaolo De Chartres Tỉnh dòng Hà Nội, quý chú ứng sinh họ hàng huyết tộc, linh tông bạn bè thân hữu của cha Giuse.

 

Ngày 28.12.2014, Cha Giuse Vũ Thanh Long đã qua đời trong một tai nạn giao thông thảm khốc khi trên đường trở về Tòa giám mục Thanh hóa. Sự ra đi đột ngột của Cha để lại bao niềm tiếc thương cho giáo phận, gia đình và bạn bè thân hữu, cho bao thế hệ học trò của cha tại Đại chủng viện Vinh Thanh, Tiểu chủng viện Thánh Phaolo Lê Bảo Tịnh và quý soeurs Dòng MTG Thanh hóa.

 

Cuộc đời dương thế chỉ vắn vỏi dừng lại ở tứ tuần (45 tuổi), nhưng hình ảnh của một vị mục tử, một người thầy, người bạn, người anh em đã đậm nét trong tâm trí của những ai đã từng gặp gỡ và biết đến Cha.

 

Trước đó, chiều ngày 27.12.2015, Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh cùng với gia đình cha Giuse đã tổ chức thánh lễ tại phần mộ nơi an nghỉ cuối cùng của cha trong Đất thánh Chợ Nhàng giáo xứ Chính tòa để cầu nguyện cho linh hồn người.

 

Từ trái qua phải, Cha Phaolo Trần Ngọc Loan, Cha linh hướng Tiểu Chủng Viện,

cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bề trên Tiểu chủng viện.


 

Ông cố  Giuse Vũ Ngọc Thăng (bên trái) thân phục của Cha Giuse thắp hương trước phần mộ của người con yêu dấu.


Những giọt lệ của ngỡ ngàng và đau đớn còn lăn trên đôi má thân mẫu và người thân của Cha Giuse


 

 

 

Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa

 

 

 

 

 

 

BTT

 

 

 

 

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.