Lượt xem: 4,744 - Ngày đăng: (05/01/2016)

NIỀM VUI GIÁNG SINH ĐẾN VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Lễ Giáng Sinh đem lại niềm vui cho con người, vì con người được Chúa yêu thương, chính vì yêu thương nhân loại mà Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người, trở nên một trẻ thơ nghèo hèn trong hang đá máng cỏ để ban Ơn Cứu Độ và để kêu gọi mọi người hãy yêu thương những kẻ bần cùng, Chúa mời gọi những ai làm ơn cho kẻ hèn mọn nhất trong xã hội là làm cho chính Chúa.

 

Giáng sinh là mùa của yêu thương, và là dịp để người ta chia sẻ với những ai bị cô đơn, bệnh tật, già yếu, nghèo khó trong cuộc sống. Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, vị chủ chăn của Giáo Phận Thanh Hóa đã kêu gọi mọi thành phần dân Chúa, dành thời gian đến với những người kém may mắn, chia sẻ tình thương Giáng Sinh với những người khố rách áo ôm trong dịp Noel và năm mới.

 

Theo lời mời gọi của Đức Cha Giuse, ban Caritas Giáo Phận Thanh Hóa, đã đến thăm, chia sẻ và tặng xe lăn cho những người khuyết tật tại Quảng Xương, Đa Nam, Kẻ Rừa, Tam Tổng, Ba Làng, Đa Phạn, Bích Phương, Ngọc Đỉnh, Quần Xá, Yên Khánh, Thái Yên, Trinh Hà, Nhân Lộ,... gồm cả lương cả giáo. Những người bại liệt này không thể đi được bằng chính đôi chân của mình nữa, nên họ mong mỏi có được một chiếc xe lăn để thay cho đôi chân vô dụng của mình. Khi được tin nhận xe lăn họ đã tập trung rất sớm, đến trước cả đoàn chúng tôi. Một ông già bị bại liệt ở Quảng Xương đã cảm động nói rằng:  “Tôi mong muốn có được một chiếc xe đã từ lâu để có thể sang thăm hàng xóm. Gia đình tôi muốn mua nhưng không có tiền nên lực bất tòng tâm, hôm nay nhờ tình thương của Quý vị mà tôi đã có xe để đi thăm bà con hàng xóm láng giềng rồi”. Nhìn họ vui mừng khi nhận xe mà chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng, vì đã mang đến cho họ niềm vui trong dịp lễ Giáng Sinh năm nay.

Bại liệt không thể bước đi

Nhưng khi nhận được xe thì vui tươi

Trên môi hé nở nụ cười

Nhìn người vẫn thấy cuộc đời đáng yêu

Cảm ơn Quý vị rất nhiều

Vì lòng quảng đại thương yêu mọi người

Nguyện xin Chúa Cả trên Trời

Ban tràn Ơn Phúc cho người hảo tâm


Cảm ơn Hội Từ Thiện và Quý vị Ân Nhân đã thương giúp đỡ để chúng tôi có cơ hội đến với những người bại liệt, đem đến cho họ niềm vui Giáng Sinh. Nguyện xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho sự hy sinh cao cả của Quý vị cùng gia đình.

 

Nhu cầu xe lăn trong Giáo Phận Thanh Hóa vẫn còn rất nhiều, kính xin Quý Ân nhân rộng tay làm phúc.

 

Chúng tôi vẫn luôn nhớ cầu nguyện cho Quý vị trong Thánh Lễ và kinh nguyện. 

 

 

 

 

 VP. CARITAS THANH HÓA

 

 


Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...