Lượt xem: 3,333 - Ngày đăng: (11/01/2016)

HÀNH TRÌNH TÌNH THƯƠNG GIÁNG SINH

Với lòng mong muốn phần nào mang lại hơi ấm và niềm vui đến cho ông bà già và người nghèo giữa mùa đông giá lạnh. Uỷ Ban Bác Ái – Caritas Giáo Phận Thanh Hóa đã đến thăm và phát chăn cho 1.000 ông bà già và người nghèo thuộc 16 Giáo Xứ trong Giáo Phận Thanh Hóa nhân dịp Lễ Giáng Sinh.


Ngày 10/12/2015, Lm Antôn Trịnh Đình Thiệu, Giám Đốc UBBAXH–Caritas Giáo Phận Thanh Hóa và nhân viên văn phòng Caritas đã bắt đầu cuộc hành trình bằng việc ghé thăm Giáo Xứ Điền Hộ và kết thúc vào ngày 20/12/2015 tại Giáo xứ Phương Long vừa mới thành lập thuộc vùng rừng núi. Các Giáo xứ ở cách xa nhau và đường đi lại khó khăn nên phải mất 4 ngày chúng tôi mới đi hết 16 giáo xứ. Mặc dù thế, chúng tôi vẫn không thấy mệt mỏi, vì đi đến đâu chúng tôi cũng được cha xứ, Hội Đồng Giáo xứ và mọi người đón tiếp rất niềm nở. Hơn nữa, trên khuôn mặt những người nhận chăn mền luôn nở nụ cười tươi, khiến chúng tôi lại càng thấy vui hơn.


Chúng tôi thực lòng cảm ơn Hội Bác Ái Phanxicô và Quý vị Ân nhân đã giúp đỡ tài chính để chúng tôi có thể đến với những người kém may mắn mà chia sẻ tình thương Giáng sinh với họ. Tất cả những người được nhận chăn mền cũng đều gửi lời cảm ơn tới Hội và Quý Ân nhân.  Niềm vui và tâm tình biết ơn đó không chỉ làm lan tỏa và sưởi ấm lòng người giữa cái lạnh cắt da, cắt thịt mà còn hâm nóng lên cái lạnh của tình người. Thoang thoảng đâu đây có một thứ mùi mà tôi cảm nhận được đó là mùi mồ hôi, nước mắt và có lẫn cả máu của Qúy Ân nhân và Hội Bác Ái Phanxicô đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi tin chắc rằng, không chỉ những người nhận chăn mền mà tất cả những người đã và đang nhận được sự hỗ trợ của Quý Hội cùng Quý Ân nhân luôn âm thầm cảm ơn và đồng hành với Quý vị trong lời cầu nguyện.


Quả thật, nhờ sự giúp đỡ đó mà chúng tôi có cơ hội đi thăm và tận mắt chứng kiến cũng như đụng chạm tới những mảnh đời thương tâm với những số phận bi đát : các trẻ em mồ côi, những người khuyết tật, những người nghèo khổ và các ông bà già neo đơn. Những người này rất cần đến sự cảm thông và chia sẻ của tất cả mọi người trong tâm tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau.


Caritas Giáo Phận Thanh Hóa rất may mắn và hạnh phúc khi được làm chiếc cầu nối, để chia sẻ tình yêu thương nồng ấm của Quý vị Ân nhân với những người ít may mắn trong xã hội. Thay lời cho những người nhận chăn mền, chúng tôi xin bày tỏ tâm tình tri ân sâu sắc và cầu chúc cho Hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều ân nhân tiếp sức để tiếp tục nâng đỡ và xoa dịu nỗi đau của bao người đang chịu cảnh đau thương trong xã hội.


Kính chúc Quý vị Ân nhân và gia đình một năm mới an bình, thịnh vượng trong tình yêu của Chúa và Mẹ Maria.

 








Vp. Caritas Thanh Hóa 

 

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...