Lượt xem: 3,488 - Ngày đăng: (19/01/2016)

CHIA SẺ VỚI CÁC GIA ĐÌNH CÓ THÂN NHÂN TỬ NẠN TẠI LÒ VÔI NÔNG CỐNG THANH HOÁ

Vừa qua, vào lúc 16g ngày 1-1-2016, tại một lò vôi thủ công thuộc thôn Thái Yên, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh hoá, đã xảy ra một tai nạn lao động rất thương tâm. Trong lúc lò vôi đang cháy, một kỹ thuật viên bên trong bị chết ngạt. Lần lượt 7 người khác vào cứu đều bị chết theo. Chủ lò vôi là ông Lê văn Thong cũng tử nạn cùng với hai cô con gái, một trong hai đang có thai. Vợ ông Thong là bà Lê thị Nguyên may mắn thoát chết vì được ứng cứu và đem đi bệnh viện kịp thời. Như vậy trong số 8 nạn nhân, gia đình chủ lò có ba nạn nhân.

 

Ngay khi nhận được tin buồn, Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu, Giám đốc Caritas Thanh hoá, đã xin Đức Giám mục giáo phận là Đức cha Giuse Nguyễn chí Linh, tổ chức thăm viếng uỷ lạo gia đình các nạn nhân xấu số. Lập tức, ngày 12-01-2012, Đức cha Giuse đã dẫn đầu một phái đoàn gồm UB Caritas-Bác ái và đông đủ thành phần dân Chúa giáo phận, linh mục, nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, giáo dân, đích thân vi hành đến tận nơi xảy ra tai nạn để thể hiện tình liên đới và tình thương Tin Mừng.


Đoàn đã được chính quyền địa phương cấp xã và huyện, cùng với cha xứ sở tại là cha Giuse Phạm văn Quế tiếp đón trọng thị, đồng thời bố trí để đoàn gặp gỡ chia sẻ với các gia đình nạn nhân.


Trong lời phát biểu, Đức cha Giuse đã thay mặt đoàn để bày tỏ sự thương cảm đối với các gia đình lâm nạn. Ngài cũng tuyên dương cái chết đầy ý nghĩa cao đẹp của những người bỏ mình đang khi thi hành nghĩa vụ nuôi sống gia đình. 


Trong phần đáp từ, ông phó chủ tịch huyện Nông cống đã thay mặt chính quyền các cấp ngỏ lời cám ơn đoàn. Đặc biệt ông cũng nói lên sự xúc động khi thấy lãnh đạo và chức sắc công giáo trong tỉnh không chỉ lo cho bà con tín đồ mà còn quảng đại chia sẻ yêu thương cho cả người không cùng niềm tin, vì tất cả các gia đình nạn nhân đều là bà con bên lương.


Được biết, ngoài sự hổ trợ của quý vị ân nhân hảo tâm, món quà trao cho gia đình các nạn nhân, còn có sự hổ trợ của Caritas-Việt Nam tại Giáo Tỉnh Hà Nội. Đây là những tấm lòng vàng mà chắc chắn các gia đình lâm nạn và Caritas-Thanh hoá hết lòng tri ân.
VP. Caritas Thanh Hóa

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...