Lượt xem: 13,326 - Ngày đăng: (26/01/2016)

LỄ TẤT NIÊN SINH VIÊN CÔNG GIÁO THANH HÓA TẠI SÀI GÒN

Vậy là một năm âm lịch nữa sắp trôi qua. Cái lạnh của mùa đông cũng sắp được thế chỗ bởi làn gió ấm áp mang theo hương xuân an lành. Tết nguyên đán cổ truyền đã gần kề. Đây là dịp để mỗi người con xa xứ, đặc biệt là các bạn sinh viên có dịp để được hồi hương ôn cố tri ân sau những tháng ngày tha phương nơi đất khách quê người.


Trước khi về nghỉ tết, nhóm sinh viên công giáo Thanh Hóa được quy tụ về mái nhà trụ sở để cùng nhau tổng kết lại một năm qua. Với các chương trình diễn ra như giờ chia sẻ của cha Anton giám đốc trụ sở, giờ chầu thánh thể cùng quý cha đang học tập để chuẩn bị đi du học, và đặc biệt là có sự hiện diện của Đức Cha Giuse trong thánh lễ tất niên.


Tất niên – là sự khép lại chuỗi ngày dài của một năm đã qua, và đưa chúng ta bước sang một chuỗi ngày dài của năm mới. Nhưng lễ tất niên không đơn thuần chỉ là sự khép lại những chuỗi ngày ấy, mà còn là dịp để mỗi sinh viên tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, đã làm được gì và chưa làm được gì, để định hướng, đặt ra mục tiêu cho năm mới này.


Được sự ưu ái của cha giám đốc trụ sở, cha đã dành cho các bạn sinh viên có một giờ để chia sẻ cùng nhau. Vì là cựu sinh viên, nên Cha hiểu rõ cuộc sống cũng như công việc, học tập của mỗi thành viên trong nhóm. Giữa nơi Sài thành phố thị này, cái văn minh của nền văn hóa chạy theo “mốt”, có biết bao cám dỗ rình rập mà mục tiêu nhắm đến chính là các bạn sinh viên. Những lối sống buông thả, bỏ bê học hành, chạy theo những thứ vô bổ… mà quên mất đi thời gian dành cho Chúa. Cha đã  có những lời khuyên cùng những lời động viên đến tất cả các bạn sinh viên tránh xa những tệ nạn đó, cố gắng học tập thật tốt, trở thành những sinh viên sống tốt đời, đẹp đạo Chúa.


Sau phần chia sẻ của cha giám đốc là giờ chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa bởi biết bao ơn lành, điều kì diệu mà Chúa đã làm cho nhân loại trong một năm qua. Giờ Chầu cũng là thời gian để các bạn sinh viên hướng mình lên Chúa, hồi tâm và suy nghĩ về cuộc đời sinh viên của mình. Để cảm tạ và đền tạ Chúa!


Thật là một ngày lễ đặc biệt khi được Đức Cha Giuse chủ sự trong thánh lễ tất niên. Dù không có mặt ở trụ sở thường xuyên nhưng Ngài luôn hướng tới nhóm sinh viên một cách đặc biệt. Ngài chia sẻ những tâm tình, định hướng cho sinh viên có những cách nhìn mới năng động hơn, sáng tạo hơn giữa thế giới hôm nay. Với năm thánh Lòng thương xót của Chúa, Ngài kêu gọi các bạn sinh viên sống “Thương xót như Chúa Cha”. Hãy đi loan báo Tin Mừng và giúp đỡ người nghèo khó là những thông điệp mà Ngài muốn gửi tới tất cả sinh viên trong thánh lễ đặc biệt này.


Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình tất niên SVCG TH – SG:


 

Cha giám đốc trụ sở chia sẻ cùng sinh viên


Giờ chầu Thánh Thể tạ ơn cuối năm
 

Đức Cha và quý cha đồng tế dâng Thánh lễ tất niên

 

 

 

 

Hình lưu niệm của Đức Cha, quý Cha với nhóm sinh viên

NHÓM SVCG TH-SG

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.