Lượt xem: 2,341 - Ngày đăng: (17/02/2016)

MANG TẾT ĐẾN CHO NHỮNG BỆNH NHÂN TÂM THẦN

Đã thành nét văn hóa mỗi dịp tết đến - xuân về, phái đoàn Uỷ Ban Bác Ái – Caritas Giáo Phận Thanh Hóa chăm lo tết cho người nghèo, ông bà già neo đơn, người khuyết tật.


Hôm nay, ngày 05/02/2016 (tức là ngày 27 tết Nguyên Đán) phái đoàn đã đến thăm, chúc tết các cán bộ, nhân viên và tặng quà tết cho 350 bệnh nhân tâm thần tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội thuộc xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.


Dẫn đầu phái đoàn là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám Mục Giáo Phận Thanh Hóa, cùng đi với Ngài là Linh Mục Antôn Trịnh Đình Thiệu, Giám Đốc Caritas Thanh Hóa, nhân viên Caritas, các tình nguyện viên và sinh viên.


Khi phái đoàn đến, Ban Lãnh Đạo cùng các nhân viên trung tâm rất vui vẻ đón tiếp chúng tôi. Họ cùng với chúng tôi chuẩn bị các phần quà và chuyển tới tận các khoa. Phái đoàn đến tất cả các khoa và trao quà tết tận tay các bệnh nhân tâm thần. Nhân viên phục vụ tại đây đã nói với chúng tôi rằng :  dịp lễ Giáng Sinh năm nay không thấy đoàn vào thăm nên các bệnh nhân cứ nhắc “sao năm nay không thấy đoàn Đạo Công Giáo đến cho quà”. Dịp tết năm nay chúng tôi đi hơi trễ cũng đã làm cho các bệnh nhân phải trông ngóng.


Lãnh đạo và các nhân viên trung tâm rất chăm sóc và quan tâm đến các bệnh nhận. Đối với họ, bệnh nhân như người thân của mình. Trung tâm gần 500 bệnh nhân, nhưng một số bệnh nhân đã được gia đình đón về ăn tết, nên hiện tại trung tâm chỉ còn 350 bệnh nhân.


Để có được những phần quà ý nghĩa này, quý Ân nhân Hội Bác Ái Phanxicô đã chung tay góp sức với chúng tôi. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị đã mở rộng tấm lòng vàng để Caritas Thanh Hóa tiếp cận được với những người kém may mắn trong xã hội. 


Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho quý Ân nhân và tất cả những ai đã hy sinh cho công việc Bác ái tốt đẹp này.

  
Vp. Caritas Thanh Hóa

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...