Lượt xem: 3,743 - Ngày đăng: (17/02/2016)

Thánh lễ công bố thành lập Giáo xứ Ngọc Đường

Trong  niềm vui của những ngày đầu xuân năm mới 2016, trước sự chứng kiến đông đảo của bà con giáo dân giáo xứ Bằng Phú, quý khách, quý tu sĩ nam nữ, quý Cha, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám Mục Giáo Phận Thanh Hoá đã công bố quyết định thành lập giáo xứ Ngọc Đường vào ngày 13-02-2016.

 

Tân Giáo xứ Ngọc Đường với bổn mạng kính thánh Phan-xi-cô Xa-Vi-ê, được tách ra từ Giáo xứ mẹ Bằng Phú, bao gồm 4 giáo họ; Ngọc Đường, Ngọc Chúc, Thanh Sơn và Lạc Sơn. Bốn giáo họ này đều nằm trên địa bàn thuộc đất Huyện Cẩm Thuỷ, với số dân của cả 4 giáo họ là 878 theo sổ tất niên năm 2015. Giáo xứ Ngọc Đường chỉ có duy nhất một ngôi nhà thờ xứ, được cung hiến vào năm 2012 còn lại 03 giáo họ: Ngọc chúc, Thanh Sơn và Lạc Sơn chưa có nhà thờ, hiện đang còn phải mượn nhà dân để cử hành thánh lễ hàng tuần.

 

Vào năm 2011 cha Phê rô  Nguyễn Cao Vinh đã khởi công xây dựng ngôi thánh đường của giáo xứ, tiếp đến cha Giu se Trịnh Đức Ngọc kế nhiệm và hoàn thành. Ngôi thánh đường của tân giáo xứ được đặt trên một ngọn đồi hướng ra bốn phía, như ánh mắt của người mẹ dõi theo từng thành viên trong đại gia đình giáo xứ, xung quanh là những vườn cây xanh ngát, tượng trưng cho sự bình yên của giáo xứ cũng như là sự bình yên được lan tỏa đến những vùng lân cận xung quanh, những nơi  chưa được biết đến Tin Mừng.

 

Ngọc Đường, một tân giáo xứ miền núi với 100% bà con giáo dân là ngươi là người dân tộc Mường. Công việc chủ yếu là phát nương làm rẫy, đời sống còn nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên đời sống đạo của bà con giáo dân tại nơi đây vẫn được nuôi dưỡng và phát triển nhờ vào sự chăm sóc tận tình của các vị mục tử đã và đang phục vụ giáo xứ.

 

Hiện tại giáo xứ Ngọc Đường đã thành lập được những hội đoàn như các bà mẹ, giới gia trưởng, thiếu nhi… và chắc chắn rằng trong tương lai không xa Ngọc đường sẽ còn có rất nhiều hội đoàn khác được thành lập để phục vụ cho giáo xứ cũng như công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Giáo xứ Ngọc Đường được đặt dưới quyền coi sóc của  cha Giuse Đinh Văn Nghĩa chính xứ Bằng Phú và cha An tôn Vũ Văn Định phó xứ.

 

Việc thai nghén và thành lập giáo xứ là một sự kiện trọng đại đối với toàn thể bà con giáo dân giáo xứ Bằng phú nói chung và cách riêng là bà con giáo dân của giáo xứ Ngọc Đường. Ra đời trong năm Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa cũng như là lời mời gọi cho từng mỗi thành viên trong giáo xứ hãy có lòng xót thương như Cha trên trời. Xót thương đó là biết trao cho nhau những nụ cười, bỏ qua đi những hiềm khích vẫn còn có trong lòng, cùng nhau chia sẻ những khó và năng đỡ nhau đi lên trong đời sống vật chất cũng như tinh thần đem tình yêu đến với những nhừng còn kém may mắn và cùng nhau chung sức phát triển giáo xứ.

 

Cây Đức Tin đã được ươm mầm trên mảnh đất khô cằn sỏi đá với tình yêu của Thiên Chúa và sự chăm sóc tận tình của các vị Mục Tử, chắc chắn những hoa quả ngọt ngào sẽ được gặt hái ngay trên mảnh đất này. 

 

 

 

BTTÝ cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...